TIN TỨC

Ngày đăng: Thứ Sáu, 11/05/2018, bởi Sưu tầm

Thiết kế poster là một lĩnh vực quyến rũ, tạo cho các nhà thiết kế và nghệ sĩ một bức tranh trống để khiêu khích và truyền cảm hứng. Áp phích đôi khi đi sai, như chúng ta đã thấy , nhưng khi họ đi đúng, áp phích nghệ thuật có thể thực sự mạnh mẽ.

Ngày đăng: Thứ Năm, 10/05/2018, bởi Sưu tầm

Thiết kế không chỉ là làm những điều thú vị hoặc làm ra các sản phẩm đẹp hơn. Nó là một chức năng và nó có thể được sử dụng để giải quyết một loạt các vấn đề sáng tạo và logic được áp dụng trong kinh doanh cũng như đời sống hàng ngày.

Ngày đăng: Thứ Hai, 07/05/2018, bởi Sưu tầm

Làm thế nào để tạo ra nghệ thuật nhân vật nổi bật bằng cách sử dụng bảng màu giới hạn, tài liệu truyền thống và Photoshop.

Ngày đăng: Thứ Bảy, 05/05/2018, bởi Sưu tầm

Thiết kế typography có hàng trăm cách chơi chữ khác nhau. Mỗi năm các chuyên gia thiết kế đều sẽ dự đón trước những xu hướng sẽ đón đầu tương lai. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những dự đoán về xu hướng typography 2018. Một năm hứa hẹn sẽ có nhiều sự đột phá trong ngành thiết kế.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 04/05/2018, bởi Sưu tầm

Visual Design (đôi khi người ta gọi là thiết kế đồ họa) nhằm định hình và cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua việc xem xét các hiệu ứng của minh hoạ, nhiếp ảnh, kiểu chữ, không gian, bố cục và màu sắc đối với khả năng sử dụng sản phẩm và tính thẩm mỹ của chúng.

Ngày đăng: Thứ Tư, 02/05/2018, bởi Sưu tầm

Hình ảnh là yếu tố quan trọng giữ vai trò chủ đạo trong thiết kế, để bắt đầu một ý tưởng thiết kế thì đầu tiên bạn phải tìm kiếm một bức ảnh đẹp, chất lượng, nội dung trong bức ảnh phải phù hợp với nội dung bạn muốn thể hiện. Chất lượng ảnh là một yếu tố quan trọng để bạn quyết định có chọn bức ảnh đó hay không, nếu ảnh chất lượng kém đồng nghĩa với sản phẩm thiết kế của bạn không chất lượng, có thể sẽ không xuất được file in ấn.

Ngày đăng: Thứ Hai, 23/04/2018, bởi Sưu tầm

Trong bài viết ngày hôm nay tôi đã lựa chọn ra 8 Laptop tốt nhất cho các ứng dụng CAD và 3D như Solidworks, AutoCAD, ArchiCAD, Revit, Catia, MAYA và các phiên bản Autodesk khác. Bên cạnh bộ xử lý mạnh mẽ, RAM cao và màn hình Full HD, thành phần quan trọng nhất là GPU (Graphics Processing Unit).

Ngày đăng: Thứ Hai, 23/04/2018, bởi Sưu tầm

Trong bài viết này, chúng tôi đã thu thập một số ví dụ điển hình về xu hướng giao diện người dùng mà chúng tôi cho rằng sẽ xác định ngành trong năm 2018 và xa hơn nữa. Đọc dự đoán của chúng tôi bên dưới nếu bạn muốn theo kịp những phát triển mới nhất trong thế giới thiết kế di động.

Ngày đăng: Thứ Năm, 19/04/2018, bởi Sưu tầm

Logo và thương hiệu rất quan trọng. Ở một phần lớn của thế giới, người ta không thể đọc được tiếng Pháp hoặc tiếng Anh nhưng lại nhớ đến các dấu hiệu – Karl Lagerfeld

Ngày đăng: Thứ Ba, 17/04/2018, bởi Sưu tầm

Bị hấp dẫn bởi chủ nghĩa hình học/Neo-Geo, viết tắt của Neo-Geometric (Neo: mới mẻ, tân tiến/ Geometric: hình học), một hình thức nghệ thuật thị giác có sử dụng hình dạng hình học đơn giản và không đại diện cho bất cứ điều gì trong thế giới tự nhiên. Nhiếp ảnh gia Hlinka Zsolt đã tìm kiếm và thu lại những những góc cạnh của hình khối, các mảng miếng, kết cấu hình học trong các kiến trúc ở thành phố Vienna, thủ đô nước Áo.

Ngày đăng: Thứ Hai, 16/04/2018, bởi Sưu tầm

Visual Designer gần như ngày càng đang chiếm lĩnh thị trường, chúng ta thấy thiết kế của họ trên các biển quảng cáo xe buýt, áp phích, bảng hiệu, quảng cáo truyền hình, tạp chí và tất nhiên là các sản phẩm kỹ thuật số. Càng ngày các Designer các tạo ra những xu hướng mới rất độc đáo như duotone, scan lines, glitch, smudge, color channel, photo masking, vibrant-garish colors và misprint (Tìm hiễu rõ hơn về các xu hướng hiệu ứng hình ảnh 2018).

Ngày đăng: Thứ Sáu, 13/04/2018, bởi Sưu tầm

Thiết kế đồ họa không chỉ đơn thuần là dàn trang in ấn, vẽ hình mình họa hay thiết kế website… mà còn bao gồm rất nhiều lĩnh vực đa phương tiện sâu rộng khác. Hãy thử khám phá tố chất tiềm ẩn của bản thân qua bài viết dưới đây.

Ngày đăng: Thứ Năm, 12/04/2018, bởi Sưu tầm

Những hình ảnh này thuộc thể loại "PHOTO MANIPULATIONS" đây là thể loại kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa để tạo ra những tác phẩm độc đáo. Bằng cách vận dụng những kỹ năng trong Photoshop, các hình ảnh sẽ được biến hoá một cách đầy sống động.

Ngày đăng: Thứ Tư, 11/04/2018, bởi Sưu tầm

Giống như hầu hết các ứng dụng, Adobe Illustrator có rất nhiều tính năng ẩn. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một số cách mà bạn có thể tăng tốc độ các luồng công việc Illustrator của bạn. Những lời khuyên này dành cho những người mới dùng Illustrator, nhưng đây cũng là những lời khuyên bổ ích dành cho bất kỳ ai thường xuyên dùng Illustrator.

Ngày đăng: Thứ Tư, 11/04/2018, bởi Softech Arena

"Ready Player One", bộ phim mới nhất của đạo diễn Steven Spielberg, là câu chuyện của Wade Watts, cậu bé đến từ Columbus, Ohio. Wade sống trong một thế giới tương lai, nơi hầu hết con người - già, trẻ, giàu, nghèo - dành phần lớn thời gian của mình để đắm chìm vào thế giới VR, nhằm trốn tránh hiện thực tàn khốc và tuyệt vọng trên trái đất.

Ngày đăng: Thứ Bảy, 07/04/2018, bởi Sưu tầm

Chúng tôi xem xét 10 vị trí thú vị nhất trên thế giới để sống, làm việc và tham quan như là một sáng tạo.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 06/04/2018, bởi Sưu tầm

Tôi thực sự thích ý tưởng một con chuột máy tính có thể biến đổi thành một chiếc gamepad có đầy đủ tính năng với những chi tiết tuân thủ Công thái học một cách đáng ngưỡng mộ.

Ngày đăng: Thứ Năm, 05/04/2018, bởi Sưu tầm

Nếu bạn là người đam mê sáng tạo, lúc nào cũng có những ý tưởng thú vị trong đầu hoặc đơn giản là vô cùng nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc thì rất có thể Thiết kế đồ họa là ngành học bạn nên chọn. Bạn đang hoang mang không biết “Thiết kế đồ họa” là gì? Đừng lo lắng, tôi sẽ giúp bạn giải mã ngành học thú vị và thời thượng này trong bài viết dưới đây.

Ngày đăng: Thứ Ba, 03/04/2018, bởi Sưu tầm

Bạn sẽ được một phen mãn nhãn khi có thể khiến những hình vẽ trên giấy trắng nhảy động chỉ với việc đưa một tấm giấy bóng kính sọc đen lướt qua.

Ngày đăng: Thứ Ba, 03/04/2018, bởi Sưu tầm

Năm 2017 là một năm bùng nổ của các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực đồ họa với rất nhiều công cụ mới được giới thiệu trong khi các đại gia công nghệ âm thầm phát hành những phiên bản đại tu của những sản phẩm huyền thoại. Và dù đang rất thoải mãn với sản phẩm đang dùng, bạn cũng nên thử nghiệm chúng để nâng cao Đường cong học tập (Learning curve) và giúp việc sử dụng phần mềm thiết kế của bạn trở nên linh hoạt hơn. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những ứng dụng như thế và lý do chúng có thể giúp bạn tăng cường hiệu suất công việc trong năm 2018 tới đây.

Ngày đăng: Thứ Hai, 02/04/2018, bởi Sưu tầm

Tăng lực cho các kĩ năng của bạn bằng một số thủ thuật Photoshop tiết lộ dưới đây để giúp bạn tăng hiệu suất làm việc. Nếu bạn quyết định cho những chiếc bút chì của mình nghỉ ngơi một thời gian và chuyển sang kỹ thuật số, thì bạn hẳn sẽ cần một số phần mềm chỉnh sửa hình ảnh.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 30/03/2018, bởi Sưu tầm

Designer tại Hà Lan tên Chungkong đã tạo ra các hình ảnh đồ họa đại diện của những phim điện ảnh cho lễ trao giải lớn nhất sắp tới - Academy Awards - vào cuối tuần này.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 30/03/2018, bởi Sưu tầm

2018 được xem là một năm dành cho các phim - và phim 3D nói riêng. Với những phần tiếp theo được mong đợi từ lâu và nhiều bộ phim được chuyển thể từ văn học đang được phát triển, giờ có thể là thời gian để làm mới lại thuê bao phim của bạn. Vì nếu bạn dự định xem một phim tràn ngập công nghệ CGI - tận hưởng hoàn toàn nghệ thuật 3D choáng ngợp - nó phải có mặt trên màn hình lớn, phải không? Dưới đây là những phim hay nhất sẽ ra mắt trong năm nay...

Ngày đăng: Thứ Ba, 27/03/2018, bởi Sưu tầm

Nếu công việc của bạn là thiết kế một chiến dịch quảng cáo trực tuyến cho thương hiệu, những “chiêu trò” sau đây sẽ giúp tác phẩm của bạn trở nên hấp dẫn và có tác động tích cực hơn đối với người tiêu dùng đấy.

Ngày đăng: Thứ Hai, 26/03/2018, bởi Softech Arena

Để giúp các bạn có thêm lựa chọn ngành nghề cho tương lai, Softech Arena đã tổng hợp các thông tin ngắn gọn nhất về ngành Mỹ thuật đa phương tiện, hy vọng bạn sẽ thấy thích thú sau khi hiểu rõ về ngành này.

Ngày đăng: Thứ Hai, 26/03/2018, bởi Sưu tầm

 Thiết kế logo, tờ rơi, dựng ảnh 3D, tạo banner, font chữ, biển hiệu … là đa phần những gì các designer phải làm. Mọi thiết kế đều cần họ đặt hết tất cả tâm huyết, sự sáng tạo vào đó. Tuy nhiên, các nhà tạo hình này luôn gặp một nỗi đau không khách hàng nào hiểu là: Những thiết kế ưng ý nhất luôn bị chối bỏ.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 23/03/2018, bởi Sưu tầm

Tại sự kiện Game Developers Conference đang diễn ra ở thành phố San Francisco, hãng Epic Games đã cho chúng ta thấy những đột phá mới về công nghệ đồ họa trong game dựa trên Unreal Engine mới.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 23/03/2018, bởi Sưu tầm

Colorful, thương hiệu card đồ họa, bo mạch chủ và giải pháp lưu trữ vừa ra mắt mẫu SSD mới tại Việt Nam.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 23/03/2018, bởi Sưu tầm

Mặc dù là công cụ đơn giản để thiết kế đồ họa nhưng Paint vẫn có thể được sử dụng nhằm tạo ra những kiệt tác.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 23/03/2018, bởi Sưu tầm

Dạng toán chia sữa rất nổi tiếng trong giới lập trình viên. Tương truyền, nhà toán học Pascal đã giải được nó khi mới 7 tuổi. Liệu bạn có thể làm được điều đó với câu đố tương tự?