TIN TỨC

Ngày đăng: Thứ Sáu, 28/09/2018, bởi THEO TRÍ THỨC TRẺ / KÊNH 14

Lựa chọn multimedia là đam mê chính hoặc “nghề tay trái” không chỉ giúp giới trẻ phát huy năng lực sáng tạo không giới hạn mà còn tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường nhân lực chất lượng cao. Nắm trong tay thêm vũ khí multimedia, sinh viên các khối ngành sẽ có thêm cánh cửa rộng mở để thăng hoa sự nghiệp sáng tạo và tiến gần đến mục tiêu trở thành công dân toàn cầu

Ngày đăng: Thứ Năm, 27/09/2018, bởi THEO TRÍ THỨC TRẺ - KÊNH 14

Thiết kế đa phương tiện là một sản phẩm đáp ứng nhu cầu cải tiến của thế kỷ 21, và nhiều nhà chuyên môn đã công nhận đây chính là hình thức nghệ thuật bao gồm nhiều hình thái – phương tiện truyền thông khác nhau. Thiết kế đa phương tiện giờ đây được áp dụng rộng rãi vào các trò chơi video, các quầy thông tin tự động, mọi trang web cũng như các ứng dụng tương tác khác. Để thực sự được xem là “đa phương tiện”, thì các sản phẩm thiết kế này cần áp dụng nhiều hình thức trình bày khác nhau, để giao tiếp với khán giả

Ngày đăng: Thứ Hai, 24/09/2018, bởi Theo Designs.vn

Studio kỹ thuật số Hello Velocity đã tạo ra một kiểu chữ bằng cách sử dụng các nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng gồm Netflix, Amazon và Facebook.

Ngày đăng: Thứ Năm, 20/09/2018, bởi Nguồn idesign

Gestalt chỉ là một từ trong tiếng Đức, nhưng lại có sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ, đặc biệt đối với các designer như chúng ta.

Ngày đăng: Thứ Ba, 18/09/2018, bởi Theo RGV

Đối với các biên kịch mới vào nghề, sáng tác kịch bản phim ngắn là chính là cánh cửa cơ hội. Phim ngắn không hề là một định dạng kém cạnh để kể một câu chuyện điện ảnh. Trên thực tế, việc sáng tác chúng cũng cần những kỹ năng tương tự như khi viết một kịch bản phim dài – chỉ là ở một quy mô nhỏ hơn. Mặc dù cơ hội để phát sóng trên truyền hình có thể hạn chế, vẫn có rất rất nhiều những cơ hội cho các nhà làm phim ngắn.

Ngày đăng: Thứ Hai, 10/09/2018, bởi THEO TRÍ THỨC TRẺ

Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia) là ngành học thời thượng cực "hot", khiến nhiều teen chao đảo, bởi ngành học này không chỉ giúp teen nhà mình thỏa mãn đam mê sáng tạo, mà còn là "bệ phóng" tương lai vững chắc với thu nhập không giới hạn.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 31/08/2018, bởi Nguồn: CREATIVEBLOQ/DESIGNS.VN

Cách tạo ra một logo đẹp là dùng những hình ảnh giản đơn nhất nhưng lại có sức truyền tải mạnh mẽ nhất. Được thực hiện một cách tinh tế, thiết kế phù hợp với mục đích hơn là gây bối rối hoặc bất ngờ. Nó cần thêm một chút cảm xúc, sống động để logo thực sự ăn sâu vào tâm trí - và một ý tưởng chết người chính là chìa khoá đấy.

Ngày đăng: Thứ Bảy, 18/08/2018, bởi Nguồn: Báo Dân Trí

Trước quyết định lâu dài trong sự nghiệp của con em mình, các bậc phụ huynh luôn muốn hướng con đến những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, cũng chính vì thế đã vô tình ngăn cản các bạn trẻ có cơ hội phát triển bản thân với đam mê của mình. Dưới đây là những lý do điển hình đã nói lên phần nào tấm lòng của bậc làm cha làm mẹ khi biết con muốn theo học thiết kế, làm phim hay gọi chung là Mỹ thuật Đa phương tiện (MTĐPT).

Ngày đăng: Thứ Tư, 15/08/2018, bởi Softech Arena

Adobe Illustrator là phần mềm được sử dụng hỗ trợ lĩnh vực đồ họa. Vì độ phổ biến cũng như những tính chất tiện ích của nó khi thực hiện các thao tác đồ họa vector, nhiều người kéo nhau đi học Illustrator, thế nhưng chưa có nhiều người biết lý do cụ thể thu hút người học Illustrator trong nghề thiết kế.

Ngày đăng: Thứ Ba, 14/08/2018, bởi Nguồn: creativebloq

Là nền tảng xã hội được lựa chọn cho nhiều nhà thiết kế và họa sĩ, Instagram đòi hỏi một con mắt sáng tạo và một liên lạc sáng tạo cho một hồ sơ thực sự nổi bật. Và kể từ khi thiết kế lại trang web của mình vào năm 2015 - hình ảnh lớn hơn nhiều, trong các hàng sạch sẽ, sắc nét của ba người đã tận dụng lợi thế của canvas mà nó cung cấp.

Ngày đăng: Thứ Hai, 13/08/2018, bởi Softech Arena

Sự bùng nổ các phương tiện truyền thông khiến con người có nhiều cơ hội lựa chọn thông tin không chỉ qua: báo in, phát thanh, truyền hình, mà còn qua Facebook, Myspace, Cyworld… trên internet. Điều này lại trao cơ hội để những người tham gia trong lĩnh vực công nghệ số tạo ra các sản phẩm hữu ích như: phim ảnh, game, quảng cáo… với chất lượng sống động, nổi bật và tinh tế.

Ngày đăng: Thứ Ba, 07/08/2018, bởi Sưu tầm

Chúng tôi không muốn bị bệnh tật. Nhưng không ai trong chúng ta thực sự biết chúng ta phải sống bao lâu. Và nếu kết thúc không đến sớm, bạn sẽ làm tất cả những gì bạn thực sự muốn? Và sau đó nếu bạn sống thêm 50 năm nữa thì sao? Vậy thì, bạn sẽ chỉ có thêm thời gian để trở thành một giám đốc nghệ thuật hoặc cải thiện danh mục đầu tư thiết kế của bạn , hoặc theo dõi Netflix và ăn pizza. Những ngày hạnh phúc.

Ngày đăng: Thứ Tư, 01/08/2018, bởi Sưu tầm

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi về bản chất của thực tại của bạn chưa? Các nhà thiết kế đồ họa có lẽ là những người hâm mộ tốt nhất của bất kỳ người hâm mộ nào bởi vì họ luôn tạo ra một thiết kế tưởng nhớ đến chương trình mà họ hiện đang bị ám ảnh. Dưới đây là một số trong những bộ sưu tập thiết kế đồ họa tốt nhất cho chương trình HBO sử thi Westworld cho cảm hứng của bạn.

Ngày đăng: Thứ Tư, 01/08/2018, bởi Sưu tầm

Với sự bùng nổ của các nhà máy bia nhỏ có rất nhiều cơ hội để đổi mới thiết kế nhãn bia.

Ngày đăng: Thứ Tư, 25/07/2018, bởi Sưu tầm

Không cần học đại học, đây là top 4 ngành nghề đang nóng lên từng ngày bởi cơn khát nhân sự chất lượng. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng không phải bạn học trường gì, có được bằng cấp gì, mà là bạn sẽ làm được những việc gì? Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, học đi đôi với hành, luôn trau dồi kiến thức, nâng cao kĩ năng, chắc chắn bạn sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng và nhanh chóng gặt hái thành công trong sự nghiệp.

Ngày đăng: Thứ Hai, 23/07/2018, bởi Theo Dantri

Nếu có ngành nghề nào vừa khốc liệt nhưng cũng vừa mộng mơ thì đó chính là Multimedia - Mỹ Thuật Đa Phương Tiện (MTĐPT). Ở đó có sự đào thải khốc liệt, có những bộ não ngày đêm sáng tạo ý tưởng, có những người sẵn sàng thử nghiệm cái mới để là người tiên phong. Nhưng trên tất cả, động lực đằng sau là nhiệt huyết tuổi trẻ, khát khao khẳng định mình của thế hệ đam mê công nghệ, mỹ thuật. Hơn cả mức thu nhập “khủng” chính là được vẫy vùng trong đại dương mỹ thuật đa phương tiện đầy cơ hội và thách thức.

Ngày đăng: Thứ Hai, 11/06/2018, bởi Sưu tầm

Cho dù bạn đang xây dựng một studio YouTube hay muốn làm cho cảnh quay video của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, 6 mẹo này chắc chắn sẽ tăng tốc độ công việc của bạn. Từ các thủ thuật hiệu suất cho đến cải tiến quy trình làm việc, những mẹo dưới đây dành cho tất cả mọi người!

Ngày đăng: Thứ Năm, 07/06/2018, bởi Sưu tầm

Các công nghệ mới liên tục phát triển, cũng như Internet. Designer luôn tìm cách để bắt kịp với các công nghệ mới, và trong năm 2018 cũng thế. Hãy xem bộ sưu tập các công cụ và tài nguyên yêu thích của tôi. Chúng sẽ giúp bạn hoàn thành các dự án hiện tại và thực hiện các dự án mới nhanh chóng.

Ngày đăng: Thứ Tư, 06/06/2018, bởi Sưu tầm

Thiết kế bìa sách cũng quan trọng nội dung bên trong cuốn sách. Với hơn một triệu cuốn sách được xuất bản hàng năm, không dể gì để một cuốn sách có thể bán chạy.

Ngày đăng: Thứ Năm, 31/05/2018, bởi Sưu tầm

Thay vì đi với thiết kế truyền thống, hãy tiếp cận một cách mới mẻ để thu hút khách hàng bằng ảnh ghép kết hợp hình ảnh, văn bản và hình minh họa.

Ngày đăng: Thứ Tư, 30/05/2018, bởi Sưu tầm

Bạn có thể đã từng nghe thấy những lời khuyên về nhiếp ảnh du lịch như “phải dậy thật sớm” hay các “khung giờ vàng” để chụp ảnh. Nhưng bên cạnh đó còn có sáu bí quyết khi chụp ảnh du lịch mà bạn có lẽ chưa bao giờ thử sẽ giúp bạn lưu lại những bức ảnh choáng ngợp nhất.

Ngày đăng: Thứ Hai, 28/05/2018, bởi Sưu tầm

Adobe đã thông báo rằng XD CC (eXperience Design) đang được phát hành miễn phí cho người dùng của mình. Adobe XD là công cụ giúp thiết kế và tạo nguyên mẫu cho các ứng dụng của bạn, hay đơn giản hơn là công cụ hỗ trợ thiết kế UX.

Ngày đăng: Thứ Bảy, 26/05/2018, bởi Sưu tầm

Nvidia đã phát triển thành công một công cụ chỉnh sửa ảnh tiên tiến sử dụng kỹ thuật học sâu để tái tạo hoàn chỉnh một bức ảnh sau khi đã loại bỏ vật thể nào đó vô cùng thông minh. Đó giống như phép mầu vậy, nơi mà người sử dụng trở thành một nhà phù thủy đúng nghĩa.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 25/05/2018, bởi Sưu tầm

Bạn đang tìm kiếm một cách vượt trội để thu hút khách hàng của mình? Lấy một trang từ các xu hướng scrapbooking phổ biến và tạo ảnh ghép. Với các công cụ chỉnh sửa kỹ thuật số dễ sử dụng, có sẵn trong tầm tay bạn, bạn có thể kết hợp hình ảnh, hình nền, kiểu chữ và các yếu tố khác để tạo ra một đồ họa tuyệt đẹp hoặc trang web chắc chắn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Ngày đăng: Thứ Năm, 24/05/2018, bởi Sưu tầm

Hai năm sau khi phát hành Battlefield 1 , EA đã sẵn sàng để thêm một mục mới để nhượng quyền thương mại shooter tầng của nó, công bố thông tin chi tiết đầu tiên và ngày phát hành cho ngày hôm nay Battlefield V . 

Ngày đăng: Thứ Ba, 22/05/2018, bởi Sưu tầm

Camille Ortoli là nhà thiết kế giấy nghệ thuật, cô đã từng làm việc với các thương hiệu như Guerlain, Lancôme và Air France.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 18/05/2018, bởi Sưu tầm

Công nghệ nhận dạng hình ảnh có tiềm năng lớn trong việc áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các công ty lớn như Tesla, Google, Uber, Adobe Systems vv cũng sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh.

Ngày đăng: Thứ Năm, 17/05/2018, bởi Sưu tầm

Photo manipulation là một thuật ngữ chỉ việc thao tác, vận dụng sự sáng tạo để làm ra những bức hình không tưởng tượng ra được ở đời thực, trái ngược với hiện thực. Bằng kỹ thuật xử lý hình ảnh trong Photoshop, các nhà thiết kế sáng tạo ra các tác phẩm cảm giác mới lạ, thậm chí là "lừa dối" hiện thực.

Ngày đăng: Thứ Tư, 16/05/2018, bởi Sưu tầm

Các nhà làm phim đã sử dụng công nghệ Motion Capture và Machine Learning vô cùng hiệu quả nhằm tạo ra nhân vật Thanos đầy cảm xúc. Mặc dù bom tấn mới nhất của Marvel là câu chuyện về nhóm Avengers, tuy nhiên, sân khấu chính lại thuộc về gã Thanos điên loạn.

Ngày đăng: Thứ Hai, 14/05/2018, bởi Sưu tầm

Pratik Ghosh tốt nghiệp tại Royal College of Art (Đại học Nghệ thuật Hoàng gia) đã thiết kế một hệ thống lọc tại nhà được cung cấp bởi các loại thảo mộc và lọc nước thải từ nhà bếp.