TIN TỨC

Ngày đăng: Thứ Ba, 07/05/2019, bởi Nguồn: Creativebloq

Pixel art là một hình thức nghệ thuật số nơi nghệ sĩ sử dụng từng pixel riêng biệt để tạo ra tác phẩm thiết kế. Kết quả tạo ra mang âm hưởng retro với bảng màu hạn chế, làm ta gợi nhớ về đồ hoạ 8-bits lần đầu tiên xuất hiện trong những dòng game vào đầu thập niên 80s.

Ngày đăng: Thứ Hai, 06/05/2019, bởi Nguồn: uxplanet

Người dùng cảm nhận thông điệp qua hình minh họa nhanh hơn so với văn bản, đây cũng là lý do tại sao hình minh họa được sử dụng nhiều cho các trang landing page, onboarding hay tutorial. Ngoài ra chúng còn được sử dụng để thông báo lỗi vì người dùng sẽ dễ dàng hiểu ý nghĩa của thông báo nhờ vào hình ảnh trực quan.

Ngày đăng: Thứ Bảy, 04/05/2019, bởi Nguồn: Designs.vn

Các hình ảnh phản chiếu có ở khắp mọi nơi! Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên những vũng nước, mặt biển ngập nắng, những chiếc xe hơi, sàn nhà, cửa kính hay bất cứ bề mặt bằng phẳng và sáng bóng nào khác. Chúng mang vẻ đẹp, sự hài hước, tính trừu tượng cùng chiều sâu vào hình ảnh. Và tất nhiên, sự phức tạp khiến việc ghi lại các hình ảnh phản chiếu là việc không đơn giản. Bằng cách luyện tập thường xuyên mười kĩ thuật sau đây, bạn có thể tự xây dựng cho mình một bộ kỹ năng giúp bạn cảm thấy luôn tự tin và sẵn sàng tạo ra những bức ảnh tuyệt vời.

Ngày đăng: Thứ Ba, 23/04/2019, bởi Nguồn: Designervn/Jeremiah Lam - Medium

Chúng ta đã đi được một chặng đường trong năm 2019, nhìn chung xu hướng thiết kế kể từ đầu năm đến nay không có nhiều sự đổi mới, các xu hướng thường được phát triển sáng tạo hơn từ những xu hướng trước đó. Các nhà thiết kế đang có xu hướng sử dụng các tông màu tươi sáng và rực rỡ hơn, việc quyết định lựa chọn màu sắc đã trở nên thoải mái và dễ dàng nhờ sự phát triển của công nghệ, những thiết bị màn hình mang lại màu sắc sống động hơn.

Ngày đăng: Thứ Tư, 17/04/2019, bởi Nguồn: kenh14.vn

Với các bạn trẻ, lựa chọn hướng đi cho bản thân chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy nên đã đem lòng yêu thích mỹ thuật đa phương tiện thì hãy tìm hiểu thật sâu về ngành này.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 12/04/2019, bởi Nguồn: Designervn

Nhiếp ảnh luôn là một phần thiết yếu của thiết kế, tuy nhiên vì một số lý do lạ thường, nhiều người sử dụng hình ảnh Stock để quảng bá thương hiệu của họ. Bạn không hẳn cần phải bỏ nhiều tiền để mua hình ảnh Stock chất lượng cao. Chúng ta có rất nhiều Website cung cấp hình ảnh Stock miễn phí bản quyền.

Ngày đăng: Thứ Tư, 10/04/2019, bởi Nguồn: uxplanet / Dịch: Đình Nghĩa

Năm 2018, chúng tôi đã dự đoán về những xu hướng thiết kế UI trên điện thoại. Năm nay chúng tôi muốn tiến sâu hơn nữa vượt ra khỏi lĩnh vực điện thoại. Bởi vì bối cảnh mới chính là xu hướng số một trong nền thiết kế hiện đại. Mọi thứ đều liên quan đến bối cảnh và sư kết nối.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 05/04/2019, bởi Nguồn: 99designs​

Duotone là một từ ngữ vô cùng thú vị. Đây là một từ vốn thuộc lĩnh vực âm nhạc, kết hợp của nhiều nguyên âm, âm vực và âm tiết ngắn của nó. Nhưng nó cũng là một từ có đồng nghĩa với "xu hướng", một từ đôi khi được ghép nối với "kẻ mắt".

Ngày đăng: Thứ Ba, 26/03/2019, bởi Nguồn Vietnamnet

Hiện ngành Mỹ thuật Đa Phương tiện đang được đánh giá rất cao trong thời đại công nghệ số. Dự đoán đây sẽ là ngành nghề hấp dẫn và thu hút nguồn nhân lực hơn bao giờ hết.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 22/03/2019, bởi Nguồn: Canon-asia

Chụp ảnh đường phố, đôi khi còn được gọi là chụp ảnh chân thực, là ghi lại những khoảnh khắc.Đó có thể là một cơ hội chỉ kéo dài một giây, hay nhiều nỗ lực chỉ để có được một bức ảnh chụp xứng đáng.Quan trọng hơn cả, đó là sự tập luyện cho đôi mắt của bạn để quan sát mọi thứ xung quanh, chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất, luyện tập sự kiên nhẫn của bạn và có được bố cục phù hợp để kể một câu chuyện. Đây là một số mẹo để bạn có thể bắt đầu.

Ngày đăng: Thứ Năm, 14/03/2019, bởi Theo Kênh14

Sự chuyển mình của ngành Mỹ Thuật Đa Phương Tiện Việt Nam (MTĐPT), với sự đồng hành của Arena Multimedia, không chỉ góp phần mang lại doanh thu tỷ đô mà còn tạo nên một thế hệ người trẻ đủ sức góp mặt trong những dự án đẳng cấp thế giới.

Ngày đăng: Thứ Ba, 05/03/2019, bởi Nguồn: Designervn

Mỗi năm trôi qua, chúng ta trải nghiệm một loạt thay đổi mới xảy ra trong thế giới thiết kế đồ họa. Điều này là do sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghiệp trị giá 36 tỷ đô la. Tất cả mọi người, ngay từ các nhà thiết kế đồ họa cho đến các doanh nghiệp, dường như đang bận rộn tạo ra những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ để thu hút sự chú ý và quan tâm của người dùng. Vì mục đích tạo ra các yếu tố đồ họa như thiết kế logo , thiết kế trang web, v.v ... là để thu hút và chuyển đổi người xem, một số xu hướng thiết kế đồ họa mới mẻ và sáng tạo sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới.

Ngày đăng: Thứ Năm, 28/02/2019, bởi QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Sau khi học Multimedia - Mỹ Thuật Đa Phương Tiện, bạn có thể trở thành “phù thủy” trong kĩ xảo điện ảnh, người thổi hồn cho các ấn phẩm đồ họa hay cha đẻ của những nhân vật hoạt hình, game animator sống động... với một mức lương đáng mơ ước và con đường sự nghiệp đầy triển vọng trong tương lai.

Ngày đăng: Thứ Ba, 19/02/2019, bởi Nguồn Creativebloq

Thiết kế tiêu đề ở đâu? Dự đoán của chúng tôi là xu hướng xã hội rộng lớn đối với lối sống dựa trên ứng dụng và web có nghĩa là các dòng chảy mạnh sẽ tiếp tục khuyến khích tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa thiết kế, cả trực tuyến và tắt.

Ngày đăng: Thứ Năm, 24/01/2019, bởi Nguồn Creativebloq

Các chuyên gia trong ngành chia sẻ những lời khuyên khó kiếm được của họ để giúp bạn tận dụng tối đa Maya.

Ngày đăng: Thứ Ba, 08/01/2019, bởi Nguồn Designs.vn

Làm việc với Photoshop CC chiếm phần lớn trong cuộc sống của mọi các nhà thiết kế khiến cho hầu hết những gì chúng ta làm đều có thể ăn sâu vào tiềm thức. Nó là một trong những công cụ quan trọng của những nhà thiết kế đồ họa, và rất nhiều công cụ hướng dẫn photoshop tuyệt vời có thể giúp chúng ta làm tốt mọi thứ. Nhưng nếu như đã lâu rồi bạn không xem xét lại kỹ năng photoshop của mình, thì nhiều khả năng là năng suất làm việc của bạn không còn được như bạn vẫn hằng tưởng nữa. Dưới đây là 10 lỗi Photoshop thường gặp và cách loại bỏ chúng..

Ngày đăng: Thứ Sáu, 04/01/2019, bởi Theo iDesign

Những tác phẩm đạt giải mang đến sự hoàn hảo, đa dạng và tuyệt đẹp trong thế giới đầy màu sắc của chúng ta. 20.000 nhiếp ảnh gia từ 142 quốc gia đã tham gia cuộc thi, nhưng chỉ có một người mang về giải thưởng lớn nhất ở từng hạng mục.

Ngày đăng: Thứ Năm, 03/01/2019, bởi Theo Techtalk

Tổng hợp những điểm nổi bật của web design trong năm 2018.

Ngày đăng: Thứ Hai, 24/12/2018, bởi Nguồn Creativebloq.com

Sự bùng nổ của AR, VR và AI chắc chắn đã mở ra những cánh cửa mới cho các nhà thiết kế UX và UI. Những phát triển công nghệ này khuyến khích các nhà thiết kế phát triển nhiều trải nghiệm tươi tốt, hấp dẫn hơn đồng thời thách thức họ suy nghĩ lại về cách tiếp cận sáng tạo của họ. Tuy nhiên, trong khi những đổi mới này đã mang đến cho các nhà thiết kế những không gian mới thú vị để trau dồi và giới thiệu sản phẩm thủ công của họ, thiết kế UX / UI thành công ở cốt lõi tiếp tục được dẫn dắt bởi một câu chuyện hấp dẫn.

Ngày đăng: Thứ Tư, 28/11/2018, bởi Nguồn: futuramo.com

Bạn có thường xuyên tìm các bảng màu cho dự án thiết kế mới của mình không? Nếu bạn đang cần thêm nguồn cảm hứng mới dưới đây là danh sách các công cụ và ứng dụng liên quan đến màu sắc chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Ngày đăng: Thứ Năm, 22/11/2018, bởi Nguồn Creativebloq.com

Những xu hướng này trong thiết kế logo chắc chắn sẽ thống trị vào năm tới.

Ngày đăng: Thứ Tư, 21/11/2018, bởi Nguồn Vnexpress.net

Mục đích của phương pháp Agile là giúp đạt được sự linh hoạt, từ đó nâng cao sức cạnh tranh và phát triển bền vững. Các phương pháp Agile đã thay đổi diện mạo thế giới không chỉ trong phát triển phần mềm mà còn đang thể hiện giá trị trong các lĩnh vực khác như marketting, giáo dục, thiết kế, phần cứng...

Ngày đăng: Thứ Hai, 19/11/2018, bởi Theo: Kenh14.vn​

Bạn có phải là người đầy sáng tạo? Nếu bạn không biết chắc chắn câu trả lời của mình, có lẽ bạn cần hiểu bản thân hơn. Sáng tạo không phải là thứ có thể đo lường, đó là thứ chỉ có thể được thể hiện qua công việc và kết quả mà thôi.

Ngày đăng: Thứ Năm, 15/11/2018, bởi Softech Arena

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, trẻ trung, năng động và có cơ hội thăng tiến. Được đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Lương hấp dẫn

Ngày đăng: Thứ Hai, 12/11/2018, bởi designervn.net

Những xu hướng thiết kế năm trong 2018 khá giống với những gì mà chúng ta đã dự đoán. Với các thương hiệu như Apple, Google và những gã khổng lồ công nghệ khác, có xu hướng thiết kế táo bạo và độc đáo.

Ngày đăng: Thứ Năm, 18/10/2018, bởi Softech Arena

Một số công cụ thiết kế web tuyệt vời đã xuất hiện trong tháng trước, bao gồm một trình duyệt web thực tế ảo mới, một số tài nguyên học tập hữu ích và một ứng dụng đặt thiết kế logo của bạn qua các bước của chúng. Đọc để tìm hiểu thêm. 

Ngày đăng: Thứ Sáu, 12/10/2018, bởi Sưu tầm

Bạn đã có thể nhận thấy số lượng các ví dụ hiệu ứng CSS có trên các trang web đã tăng lên gần đây. Hiệu ứng đã tạo ra một giật gân trực tuyến và được thiết lập để trở thành một trong những xu hướng thiết kế web quan trọng của năm 2018 . Tất cả trên web, các nhà thiết kế đang sáng tạo và sử dụng hoạt ảnh CSS để mang cá tính đến trang web của họ, giải thích các ý tưởng phức tạp một cách nhanh chóng và dễ dàng và hướng dẫn hành động của người dùng.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 12/10/2018, bởi Theo Designervn

Như vậy còn chưa đầy hai tháng nữa là chúng ta bước qua năm 2019, ngày hôm nay chúng tôi xin được phép tổng hợp các xu hướng thiết kế Logo tiêu biểu trong năm qua và liệu nó còn có sức ảnh hưởng ở những năm tiếp theo hay sẽ biến mất như nhiều xu hướng trước đây?

Ngày đăng: Thứ Năm, 11/10/2018, bởi Nguồn: Arena Multimedia

Câu chuyện đam mê của Nhựt Tân (học viên - Arena Multimedia ) lại mang một màu sắc buồn, có lẽ vì thế những lần đầu tiếp xúc với Nhựt Tân, bạn ấy luôn được đánh giá là rất khép kín và ít khi tiếp xúc với mọi người. Vào năm cậu học lớp 2, cậu không hề có một người bạn nào cả, suốt nhiều năm cậu vẫn một mình cô độc. Cậu mất niềm tin vào mọi thứ và cậu không tin tưởng vào bất cứ điều gì ngoại trừ bản thân mình, cậu luôn quan niệm thế giới là một màu đen bẩn thỉu, hạ đẳng và xem con người là thứ ngu ngốc khi tin tưởng vào tình bạn.

Ngày đăng: Thứ Bảy, 06/10/2018, bởi Theo designervn.net

Ngay nay, bạn có thể nhận thấy rằng các xu hướng thiết kế đa phần lấy cảm hứng từ những phong cách từ nhiều thập niên trước. Nhưng không chỉ đơn thuần là chúng được lấy ý tưởng từ trước mà chúng còn được các nhà thiết kế cải cách lên một tầm cao mới, mang phong cách hiện đại.