GIẢNG VIÊN 9X VẼ LÊN GIẤC MƠ “NGÒI BÚT SỐ”

Ngày đăng: Thứ Sáu, 20/08/2021

Không dừng chân trước những thử thách, ngày càng mài giũa mình là cách mà Tạ Văn Đạt, một giảng viên 9X về thiết kế đồ họa, đã chinh phục đam mê sáng tạo trên nền tảng công nghệ số.

Đam mê thiết kế từ thời tuổi "teen"

Vốn yêu thích nhiếp ảnh, quay dựng video từ nhỏ, đến khi học cấp 3, Tạ Văn Đạt đã tự mày mò và sáng tạo ra những sản phẩm mang tính nghệ thuật. Trong tư tưởng của cậu "teen boy" đã xác định bản thân có niềm đam mê với nghệ thuật sáng tạo.

Sẵn định hướng từ năm cuối cấp, Đạt tìm hiểu nhiều trang web về môi trường học thiết kế và tham khảo thêm ý kiến từ gia đình, anh chị đi trước, Đạt quyết định thử thách bản thân mình bằng cách học cùng lúc 2 chuyên ngành: ngành Thiết kế tại Đại học Kiến trúc và ngành Mỹ thuật Đa phương tiện tại Arena Đà Nẵng.

"Việc học cùng lúc 2 trường khiến mình khá chật vật sắp xếp lịch học và thích ứng với tư duy khác nhau ở 2 nơi. Sau 2 kỳ, mình cảm thấy việc học thực hành liên tục cùng với những bài tập lớn mỗi môn và đồ án cuối kỳ tại Arena đã giúp tay nghề của mình được nâng cao đáng kể, mình thực sự làm được việc đúng với chuyên ngành theo đuổi. Vì thế mình chính thức dồn hết tâm huyết tại Arena và nghỉ hẳn tại trường Kiến trúc".

Khi học tại Arena, mình cố gắng hoàn thành tốt nhất từng môn, từng dự án và may mắn nhận được thành tích đứng đầu một số học phần như: Nhiếp ảnh, dựng video với Premiere, Thiết kế nội thất và tất cả học phần kỳ 4. Việc học dàn trải tất cả các môn của ngành Đa phương tiện từ thiết kế 2D, thiết kế web đến quay dựng video, thiết kế nội ngoại thất hay tạo hình nhân vật game 3D đã giúp mình tìm ra được đâu là thế mạnh của mình.

Và điều khiến mình nhớ mãi khi làm đồ án kỳ 3 chuyên đề thiết kế nội, ngoại thất - lĩnh vực mà mình vốn yêu thích và muốn định hướng cho tương lai. Sau hơn 2 tháng "cày ngày cày đêm" hơn 10 tiếng/ngày đến từng tiểu tiết, mình đã đạt được thành tựu bất ngờ: Đồ án nội thất tốt nhất kỳ! Đồ án này đã bổ sung và hoàn thiện portfolio của mình, giúp mình ghi điểm cao khi apply vào các công ty thiết kế nội thất sau này.

Giảng viên 9X vẽ lên giấc mơ “ngòi bút số” - Ảnh 1.

Xây dựng cho mình 1 portfolio tốt khi bước chân vào ngành nghệ thuật sáng tạo

Khi mình nghỉ hẳn ở trường Kiến trúc và chỉ chuyên tâm tại Arena thì mình nhận được rất nhiều câu hỏi về câu chuyện bằng cấp. Câu trả lời của mình luôn là "Mình không quan tâm nhiều", và thực tế đã chứng minh tấm bằng "Advanced Diploma in Multimedia" tại Arena có thể giúp mình tự tin ứng tuyển tất cả các công việc mình yêu thích.

Cách hiệu quả nhất để ghi điểm trước nhà tuyển dụng chính là portfolio - hồ sơ năng lực cá nhân. Hồ sơ năng lực cá nhân này thể hiện qua chính những trải nghiệm không đến từ đâu xa, mà chính từ những dự án trong suốt quá trình học đối với những bạn chưa có kinh nghiệm đi làm, hay từ những công việc làm thêm, thực tập... Xây dựng portfolio tốt là điều các bạn trẻ cần làm ngay từ khi bước chân vào ngành nghệ thuật sáng tạo này.

Sau 2 năm tốt nghiệp tấm bằng Advanced Diploma in Multimedia, Tạ Văn Đạt đã thử thách trau dồi bản thân mình bằng cách thử sức các vai trò khác nhau: Leader team thiết kế 3D tại Tecco Tower - agency thiết kế nội thất chung cư, Chuyên viên diễn họa 3D tại Công ty thiết kế nội thất Wendelbo, Chuyên viên thiết kế tại Công ty cổ phần truyền thông Khang và Giảng viên bộ môn Multimedia tại Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế Softech - Arena.

"Các môi trường mình đã làm có tính chuyên nghiệp và áp lực rất cao, mỗi công việc đều rèn luyện cho mình có nhiều kỹ năng quan trọng, mình cảm ơn chính những áp lực đó đã mài giũa lên một Tạ Văn Đạt phiên bản mới hôm nay", Đạt trải lòng.

Chẳng hạn như thiết kế nội thất chung cư, yêu cầu kỹ năng lắng nghe khách hàng. Về diễn họa 3D, đây là ngành khắc nghiệt nhất, đòi hỏi mức độ am hiểu và tỉ mỉ rất cao. Về thiết kế đồ họa truyền thông, kết hợp những kỹ năng trên cộng thêm sự chịu khó.

Còn công việc chính và gần nhất của mình là giảng viên tại Arena Multimedia (cơ sở 38 Yên Bái, Đà Nẵng) là nơi cho mình trải nghiệm và gắn bó lâu nhất, kỹ năng mình học hỏi nhiều nhất là sự tự tin, đứng trước đám đông truyền cảm hứng cho học viên học tập, và trao đổi hướng dẫn thêm khi học viên gặp khó khăn hay thắc mắc.

"Những công việc khác nhau lại liên quan bổ trợ cho nhau, lấp đầy những mảnh ghép về đam mê sáng tạo nghệ thuật. Đối với mình, hãy chọn những gì bạn cần phát triển đừng chạy theo thị hiếu số đông. Mức lương không tự nhiên cao mà tự bản thân không ngừng nỗ lực để học những cái mới, để phát triển bản thân mỗi ngày, nên lời khuyên của mình là cứ theo đuổi đam mê đến cùng sẽ giúp bạn thành công", Tạ Văn Đạt chia sẻ.

Giảng viên 9X vẽ lên giấc mơ “ngòi bút số” - Ảnh 2.

ARENA Multimedia là thương hiệu hàng đầu, đào tạo chuyên về Mỹ thuật đa phương tiện. Các khóa học của ARENA Multimedia đa dạng, được cập nhật liên tục và tạo nền tảng bền vững cho sự nghiệp trong lĩnh vực đa phương tiện - giải trí. Hệ thống ARENA Multimedia đã có mặt tại Việt Nam từ hơn 15 năm qua, với các trung tâm trên khắp Việt Nam.

Kenh 14.vn

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0236.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP mới nhất của Arena Multimedia, tích hợp công nghệ mới với 50% lý thuyết, 50 % thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing, Social Media, bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số)

Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game)

Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Tham khảo ngay khóa học Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế tại đây.

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

“CÚ TWIST” CỦA KỸ THUẬT VIÊN NGÀNH Y CHUYỂN SANG DESIGNER
“Cú twist” của kỹ thuật viên ngành y chuyển sang designer
Thứ Năm, 16/09/2021 bởi Kênh 14

Đó là câu chuyện của bạn Huỳnh Thị Kim Hạnh (30 tuổi), từ một kỹ thuật viên phục hồi chức năng lành nghề, trở thành một designer tại bộ phận marketing của bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng, đang theo đuổi con đường thiết kế đồ hoạ để phát triển công việc marketing tại bệnh viện.


ARENA MULTIMEDIA TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH COVID-19
Arena Multimedia triển khai học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch Covid-19
Thứ Ba, 07/09/2021 bởi Dantri

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chương trình học tại Arena Multimedia từ kỳ 1 đến kỳ 4 được chuyển dịch giảng dạy trên môi trường trực tuyến. Online Delivery được triển khai đồng bộ cho hệ thống Arena Multimedia toàn cầu.


GIẢNG VIÊN 9X VẼ LÊN GIẤC MƠ “NGÒI BÚT SỐ”
Giảng viên 9X vẽ lên giấc mơ “ngòi bút số”
Thứ Sáu, 20/08/2021 bởi Kenh 14.vn

Không dừng chân trước những thử thách, ngày càng mài giũa mình là cách mà Tạ Văn Đạt, một giảng viên 9X về thiết kế đồ họa, đã chinh phục đam mê sáng tạo trên nền tảng công nghệ số.


HỌC BỔNG VIET-FUTURE TỪ APTECH HO
HỌC BỔNG VIET-FUTURE TỪ APTECH HO
Thứ Hai, 02/08/2021 bởi Arena Đà Nẵng

Học bổng Viet-Future Scholarship - Một chương trình đặc biệt do Aptech HO dành để thu hút học sinh vừa học xong lớp 12, chọn sự nghiệp ngành Multimedia/Animation.


KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP MULTIMEDIA CÙNG HỌC BỔNG TỪ ARENA TOÀN CẦU!
KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP MULTIMEDIA CÙNG HỌC BỔNG TỪ ARENA TOÀN CẦU!
Thứ Năm, 10/06/2021 bởi Arena Multimedia Vietnam

Bạn từ lâu đã muốn học ngành Mỹ thuật đa phương tiện? Bạn thấy rõ tiềm năng sự nghiệp ngành Multimedia? Vậy thì hãy khởi đầu ngay sự nghiệp Multimedia cùng học bổng của Tập Đoàn APTECH toàn cầu!


GEN Z KHOE KHẢ NĂNG SÁNG TẠO QUA THỰC HÀNH DỰ ÁN Ở ARENA MULTIMEDIA
Gen Z khoe khả năng sáng tạo qua thực hành dự án ở Arena Multimedia
Thứ Sáu, 07/05/2021 bởi Zingnews.vn

Nhờ chương trình học thiên về thực hành tại Arena Multimedia, các bạn trẻ được tăng cường rèn luyện tư duy thiết kế và thể hiện khả năng sáng tạo.


XEM THÊM