6 WEBSITE KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO CHO DÂN THIẾT KẾ

Ngày đăng: Thứ Tư, 20/01/2021

Là một Designer, việc cập nhật từng ngày những xu hướng mới trong thiết kế là điều luôn luôn cần thiết. Có lẽ với các Designer chuyên nghiệp, mỗi người đều có cho mình những nguồn tham khảo, những website chất lượng riêng để luôn bắt kịp xu hướng.

Còn với các bạn Designer mới bắt đầu bước chân vào con đường thiết kế chuyên nghiệp, hi vọng bài viết sau đây của Arena Đà Nẵng sẽ có thể giúp đỡ bạn trong việc khơi nguồn khả năng sáng tạo của mình.

1. Behance

Behance là nền tảng cho phép bạn đăng bất cứ artwork nào của mình lên, chính vì vậy mà đây cũng là nơi để dân thiết kế cập nhật portfolio. Bạn vừa có thể xem đây là nơi lưu trữ sản phẩm của mình, vừa là nơi để tìm tòi, học hỏi từ những designer khác.

Kèm theo đó, trang web này có tính bảo mật khá cao, liên kết được với nhiều trang web lớn khác và còn chia nội dung đăng theo từng công cụ.

2. Dribbble

Dribbble - Discover the World's Top Designers & Creative Professionals

Giống như Behance, Dribbble cũng là nơi show sản phẩm và tìm kiếm ý tưởng sáng tạo của các designer. Điều khác biệt ở đây đó là để có thể upload sản phẩm, bạn cần phải có được Dribbble invitation, mà để có được invitation thì phải đi “săn” invite. Khá là khó khăn! Vì vậy mà chất lượng sản phẩm ở Dribbble được đánh giá có phần cao hơn Behance.

3. Pinterest

Pinterest là một trang web “ghim” hình ảnh, ra mắt năm 2009. Nhờ khả năng thu thập, quản lý và chia sẻ ý tưởng về hình ảnh, Pinterest được xem như kho tàng của những moodboard ý tưởng cho việc sáng tạo.

Pinterest giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các tài nguyên hình ảnh mình cần, bất kể chủ đề bạn tìm kiếm là gì. Sự đơn giản kèm theo giao diện thân thiện với người dùng là lý do tại sao Pinterest vẫn phổ biến sau một thời gian dài xuất hiện.

4. Deviantart

DevianArt là diễn đàn trực tuyến lớn nhất dành cho nghệ sỹ và những người đam mê nghệ thuật, cho phép mọi người kết nối với nhau qua các tác phẩm.

Đây vừa là nơi để bạn giải trí, vừa  khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và đánh thức chất nghệ sỹ trong mỗi người.

 

5. Unsplash

Unsplash là một trang web chuyên chia sẻ ảnh stock chất lượng cao hoàn toàn miễn phí. Những bức ảnh của Unsplash không chỉ đơn thuần giúp các nhà thiết kế tạo ra bản mẫu hay giúp doanh nhân trang hoàng website nữa, mà đây còn là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho tất cả mọi người: Từ giáo viên, các tổ chức phi lợi nhuận cho tới những nhà sáng tạo hoạt động độc lập.

 

6. Typographicposters

1 trang web chuyên về typography vô cùng thú vị. Với tất cả sự sáng tạo, phá cách, những thiết kế typo ở đây sẽ có ích mỗi khi bạn cần biến tấu và tạo hình cho các con chữ!

 

TẠM KẾT

Mỗi website đều mang trong mình những màu sắc và đặc trưng riêng, phù hợp với từng lĩnh vực thiết kế. Hi vọng rằng, với những gợi ý vừa rồi, bạn sẽ tìm ra hướng đi cho riêng mình và tạo ra những thiết kế với đầy cảm hứng đổi mới, sáng tạo.

 

 

Sưu tầm

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0236.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP mới nhất của Arena Multimedia, tích hợp công nghệ mới với 50% lý thuyết, 50 % thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing, Social Media, bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số)

Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game)

Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Tham khảo ngay khóa học Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế tại đây.

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP MULTIMEDIA CÙNG HỌC BỔNG TỪ ARENA TOÀN CẦU!
KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP MULTIMEDIA CÙNG HỌC BỔNG TỪ ARENA TOÀN CẦU!
Thứ Năm, 10/06/2021 bởi Arena Multimedia Vietnam

Bạn từ lâu đã muốn học ngành Mỹ thuật đa phương tiện? Bạn thấy rõ tiềm năng sự nghiệp ngành Multimedia? Vậy thì hãy khởi đầu ngay sự nghiệp Multimedia cùng học bổng của Tập Đoàn APTECH toàn cầu!


GEN Z KHOE KHẢ NĂNG SÁNG TẠO QUA THỰC HÀNH DỰ ÁN Ở ARENA MULTIMEDIA
Gen Z khoe khả năng sáng tạo qua thực hành dự án ở Arena Multimedia
Thứ Sáu, 07/05/2021 bởi Zingnews.vn

Nhờ chương trình học thiên về thực hành tại Arena Multimedia, các bạn trẻ được tăng cường rèn luyện tư duy thiết kế và thể hiện khả năng sáng tạo.


9 CÔNG VIỆC VỀ THIẾT KẾ DÀNH CHO NGƯỜI SÁNG TẠO
9 công việc về thiết kế dành cho người sáng tạo
Thứ Ba, 06/04/2021 bởi Rasmussen, rgb.vn

Bài viết dưới đây sẽ kể ra 9 loại hình công việc thiết kế cực kỳ phù hợp cho những người có óc và yêu thích sáng tạo để bạn tham khảo, dựa trên dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Mỹ.


ARENA MULTIMEDIA: ĐÀO TẠO VƯỢT XA TRẢI NGHIỆM
Arena Multimedia: Đào tạo vượt xa trải nghiệm
Thứ Bảy, 03/04/2021 bởi Kênh 14

Đặt chân đến thị trường Việt Nam từ đầu thập niên 2000, Arena Multimedia với sứ mệnh truyền lửa đam mê sáng tạo đã mang đến cho học viên Việt Nam chương trình đào tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện (MTĐPT) vượt trên trải nghiệm: Thúc đẩy tư duy sáng tạo đột phá, nâng tầm tri thức và mở cánh cửa ra thế giới.


HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ĐAM MÊ SÁNG TẠO CỦA NHỮNG BẠN TRẺ THẾ HỆ GENZ
Hành trình chinh phục đam mê sáng tạo của những bạn trẻ thế hệ GenZ
Thứ Sáu, 19/02/2021 bởi Arena Đà Nẵng

Kinh nghiệm và kỹ năng thực hành là điều kiện tiên quyết mà 1 designer cần có để lọt vào mắt nhà tuyển dụng. Tại ngôi nhà Arena, các Arenaites được trang bị kỹ năng kiến thức chuyên môn sâu, sau 4 học kỳ có thể sáng tạo ngay các đồ án thực tế với các kỹ năng: thiết kế 2D, website, tạo dựng một bộ phim 3D hoàn chỉnh. Dưới đây là câu chuyện về 4 đề án do chính các Arenaites ứng dụng ngay vào các đồ án ngay sau các học kỳ.


6 WEBSITE KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO CHO DÂN THIẾT KẾ
6 Website Khơi Nguồn Sáng Tạo Cho Dân Thiết Kế
Thứ Tư, 20/01/2021 bởi Sưu tầm

Là một Designer, việc cập nhật từng ngày những xu hướng mới trong thiết kế là điều luôn luôn cần thiết. Có lẽ với các Designer chuyên nghiệp, mỗi người đều có cho mình những nguồn tham khảo, những website chất lượng riêng để luôn bắt kịp xu hướng. Còn với các bạn Designer mới bắt đầu bước chân vào con đường thiết kế chuyên nghiệp, hi vọng bài viết sau đây của Arena Đà Nẵng sẽ có thể giúp đỡ bạn phần nào.


XEM THÊM