XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 2021: MỘT CUỘC THAY ĐỔI LỚN

Ngày đăng: Thứ Sáu, 23/10/2020

Chúng ta đã bước qua một đoạn đường dài trong năm 2020 với rất nhiều biến động. Đây là lúc chúng ta ngồi lại và xem xét những xu hướng thiết kế trong năm kế tiếp. Năm 2021 dự báo sẽ là một năm bùng nổ với thiết kế 3D và sẽ có nhiều thay đổi trong thế giới thiết kế.

NĂM 2021 SẼ LÀ NĂM CỦA:

1. THIẾT KẾ 3D


Xu hướng thiết kế 3D không hẳn là mới, nói theo một cách khách quan, nó đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Xu hướng thiết kế này chắc chắn đã tận dụng tối đa những tiến bộ công nghệ và các phần mềm hiện đại hơn. Sự gia tăng và trỗi dậy của Thực tế tăng cường và Thực tế ảo trong thiết kế web và ứng dụng giao diện người dùng giúp tăng thêm trải nghiệm cho người dùng, tốc độ internet và công nghệ cũng đang có bước tiến vượt bậc, chính vì những lý do này càng khiến 3D trở nên phổ biến hơn.

Thiết kế: Leo Natsume

Chúng tôi dự đoán rằng những hình ảnh 3D này sẽ có tác động cực kỳ lớn trong thiết kế, không chỉ được đẩy lên như một yếu tố phụ mà còn chiếm vị trí trung tâm, thậm chí thống trị toàn bộ trang. Xu hướng kết hợp hình ảnh với các yếu tố minh họa cũng đang ảnh hưởng đến 3D. Các nhà thiết kế đang kết hợp thiết kế 3D với ảnh hoặc hình minh họa phẳng.

 

Thiết kế: Nayab FatimaSTFN

2. THIẾT KẾ BIỂU TƯỢNG CẢM XÚC

Biểu tượng cảm xúc khá phổ biến hiện nay, cho phép các nhà thiết kế thêm cảm xúc vào các thông điệp truyền tải. Nó giúp người xem dễ dàng hiểu được ý nghĩa của thông điệp, khơi gợi cảm xúc của họ. Xu hướng cho năm 2021 sẽ là việc sử dụng ngày càng nhiều biểu tượng cảm xúc sáng tạo và giàu trí tưởng tượng.

3. THIẾT KẾ LẤY CẢM HỨNG TỪ THIÊN NHIÊN

Các xu hướng thiết kế tự nhiên, nhẹ nhàng hơn đang dần xuất hiện bên lề các xu hướng hàng đầu trong khoảng 10 năm trở lại đây. Ý tưởng bắt chước thiên nhiên từ ánh sáng đến màu sắc. Nó phù hợp với xu hướng tối giản với bảng màu lặng, hình minh họa hoa lá, texture bằng gỗ, đá,...

Thiết kế: Right StudioMultiple OwnersTatiana RusalovskayaMultiple OwnersOrlagh MurphyKateryna Yemchyk

4. THIẾT KẾ ẢO ẢNH QUANG HỌC

Bằng cách sử dụng một số kỹ thuật thiết kế đơn giản, bạn có thể gợi lên trải nghiệm độc đáo cho người xem bằng cách làm cho thiết kế của bạn như thể đang di chuyển ngay cả khi chuyển động đó chỉ được ngụ ý.

Thiết kế: Figure ™

 Sử dụng ảo ảnh của chuyển động, bạn có tạo ấn tượng với khách hàng của mình thông qua một hiện tượng gọi là sự đồng cảm động học: một hành động nhận thức trong đó người quan sát vô tình tái tạo hoặc cảm nhận một hành động hoặc chuyển động mà họ chỉ nhìn thấy. Cảm giác có thể mạnh mẽ đến mức người xem bị kéo về phía trước, lùi về phía sau hoặc thậm chí di chuyển từ bên này sang bên kia giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc mini!

5. THIẾT KẾ KIỂU CHỮ 3D

Dự đoán cho năm 2021 là các thiết kế kiểu chữ phổ biến của năm 2020 sẽ được chuyển thành 3D. Cảm giác chân thực như thể bạn có thể chạm vào. Bên cạnh 3D này là các yếu tố hoạt hình, kết cấu và hoa văn.

Thiết kế: Leonardoworx LWXAnastasia ZelenskayaPrateek KeshariEslam MohamedNathan RileyMax ShevchukTAVO

6. HÌNH MINH HỌA HOẠT HÌNH TRONG THIẾT KẾ

Hình minh họa đã trở thành một phương pháp giúp thiết kế của bạn nổi bật so với các thiết kế khác. Các hình minh họa đa dạng và dễ dàng phù hợp với hoàn cảnh và ý nghĩa của thiết kế. Bạn có thể dễ dàng áp dụng nó cho bất kỳ loại hình thiết kế nào, từ thiết kế trang web, ứng dụng, bao bì,...

Thiết kế: OVCHARKA INDUSTRIESMultiple OwnersMultiple Owners

7. HIỆU ỨNG ÁNH KIM (VÀNG)

Hiệu ứng ánh kim trong thiết kế đang trở thành xu hướng thời thượng vào năm 2021. Đã phổ biến trong thiết kế sản phẩm, hãy nhìn vào điện thoại thông minh mới nhất, phong cách này sẽ trở thành xu hướng thiết kế phổ biến trong năm 2021.
Các nhà thiết kế đã thành công trong việc thử nghiệm với các ngoại hình kim loại khác nhau như bạc, đồng thau và chì nhưng vàng vẫn là chủ đạo.


7.1. MẠ VÀNG CHO CẢM GIÁC SANG TRỌNG

Vàng chắc chắn mang lại cảm giác sang trọng, đắt tiền và những thiết kế này minh họa cho việc vàng sẽ tạo nên xu hướng năm 2021. Việc mạ vàng các vật dụng hàng ngày để mang lại cảm giác đặc biệt hơn.

7.2. HỖN HỢP VÀNG VÀ VẬT LIỆU CHO CẢM GIÁC HIỆN ĐẠI

Năm 2021, vàng sẽ được sử dụng kết hợp với các vật liệu khác theo nhiều cách khác nhằm mang đến sự tương phản ấn tượng, tạo sức hút mạnh cho mọi người.

8. Thiết kế Hình dạng Hình học

Hình dạng hình học 3D trong thiết kế

Kết hợp sự đơn giản của thiết kế hình học với độ sâu, bóng và hiệu ứng chuyển màu 3D sẽ trở thành xu hướng thịnh hành vào năm 2021. Mặc dù đơn giản và hấp dẫn nhưng nó mang lại phạm vi lớn cho việc sáng tạo và thiết kế giàu trí tưởng tượng.

Designervn

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0236.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP mới nhất của Arena Multimedia, tích hợp công nghệ mới với 50% lý thuyết, 50 % thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing, Social Media, bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số)

Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game)

Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Tham khảo ngay khóa học Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế tại đây.

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

“CÚ TWIST” CỦA KỸ THUẬT VIÊN NGÀNH Y CHUYỂN SANG DESIGNER
“Cú twist” của kỹ thuật viên ngành y chuyển sang designer
Thứ Năm, 16/09/2021 bởi Kênh 14

Đó là câu chuyện của bạn Huỳnh Thị Kim Hạnh (30 tuổi), từ một kỹ thuật viên phục hồi chức năng lành nghề, trở thành một designer tại bộ phận marketing của bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng, đang theo đuổi con đường thiết kế đồ hoạ để phát triển công việc marketing tại bệnh viện.


ARENA MULTIMEDIA TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH COVID-19
Arena Multimedia triển khai học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch Covid-19
Thứ Ba, 07/09/2021 bởi Dantri

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chương trình học tại Arena Multimedia từ kỳ 1 đến kỳ 4 được chuyển dịch giảng dạy trên môi trường trực tuyến. Online Delivery được triển khai đồng bộ cho hệ thống Arena Multimedia toàn cầu.


GIẢNG VIÊN 9X VẼ LÊN GIẤC MƠ “NGÒI BÚT SỐ”
Giảng viên 9X vẽ lên giấc mơ “ngòi bút số”
Thứ Sáu, 20/08/2021 bởi Kenh 14.vn

Không dừng chân trước những thử thách, ngày càng mài giũa mình là cách mà Tạ Văn Đạt, một giảng viên 9X về thiết kế đồ họa, đã chinh phục đam mê sáng tạo trên nền tảng công nghệ số.


HỌC BỔNG VIET-FUTURE TỪ APTECH HO
HỌC BỔNG VIET-FUTURE TỪ APTECH HO
Thứ Hai, 02/08/2021 bởi Arena Đà Nẵng

Học bổng Viet-Future Scholarship - Một chương trình đặc biệt do Aptech HO dành để thu hút học sinh vừa học xong lớp 12, chọn sự nghiệp ngành Multimedia/Animation.


KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP MULTIMEDIA CÙNG HỌC BỔNG TỪ ARENA TOÀN CẦU!
KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP MULTIMEDIA CÙNG HỌC BỔNG TỪ ARENA TOÀN CẦU!
Thứ Năm, 10/06/2021 bởi Arena Multimedia Vietnam

Bạn từ lâu đã muốn học ngành Mỹ thuật đa phương tiện? Bạn thấy rõ tiềm năng sự nghiệp ngành Multimedia? Vậy thì hãy khởi đầu ngay sự nghiệp Multimedia cùng học bổng của Tập Đoàn APTECH toàn cầu!


GEN Z KHOE KHẢ NĂNG SÁNG TẠO QUA THỰC HÀNH DỰ ÁN Ở ARENA MULTIMEDIA
Gen Z khoe khả năng sáng tạo qua thực hành dự án ở Arena Multimedia
Thứ Sáu, 07/05/2021 bởi Zingnews.vn

Nhờ chương trình học thiên về thực hành tại Arena Multimedia, các bạn trẻ được tăng cường rèn luyện tư duy thiết kế và thể hiện khả năng sáng tạo.


XEM THÊM