CHIA SẺ CỦA CỰU HỌC VIÊN: 5 LÝ DO "KHÔNG NÊN" HỌC LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ TẠI APTECH ĐÀ NẴNG

Ngày đăng: Thứ Ba, 21/07/2020

Lập trình viên  là công việc có mức lương thuộc top đầu thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, mọi người nhìn vào thì đây là một công việc đáng mơ ước. Thế nhưng, trên con đường trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp, họ đã phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ để tôi luyện bản thân. Từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành đến những kỹ năng mềm phục vụ cho công việc; đó là một quá trình mà chỉ những người trong nghề mới thực sự hiểu được.

Cùng lắng nghe anh Ngô Thanh Tùng - cựu học viên Khóa Lập trình viên Quốc tế tại Aptech Đà Nẵng, hiện đang là chủ một doanh nghiệp về CNTT chia sẻ về 5 lý do “không nên” học Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng. Đối với anh, việc vượt qua những lý do “không nên” này đã tạo nên những thế mạnh, cơ hội và nền tảng cho anh phát triển như hiện nay.

“Tôi học Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng từ 2002, tôi làm cho Softech Aptech được 12 năm, sau đây là chia sẻ của tôi với các bạn yêu CNTT tại Đà Nẵng về “mặt trái” của việc có nên học lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng hay không.

Các bạn bè của tôi cùng học tại Aptech Đà Nẵng cũng cùng nhận định như vậy.

Nếu bạn đang có ý định tham gia Khóa đào Lập trình viên Quốc tế tại Aptech Đà Nẵng, hãy cân nhắc thật kỹ 05 lý do dưới đây để khỏi hối hận”

1. “Còng lưng” với khối lượng kiến thức khổng lồ:

Theo học khóa Lập trình viên quốc tế 02 năm tại  Aptech Đà Nẵng, bạn phải học khoảng 30 môn học về công nghệ phần mềm: từ HTML, DATABASE, JAVA, C#, Mobile đến Điện toán đám mây, ...  

Học lập trình tại Aptech Đà Nẵng, yêu cầu Bạn phải theo “chuẩn quốc tế”. Nghĩa là Bạn phải “chinh chiến” với các bài tập theo giáo trình, phải thực hành cả trên lớp và ở nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chăm chỉ và quyết tâm để hoàn thành xuất sắc chương trình học tại Aptech Đà Nẵng.

Dù “vất vả”, nhưng cũng đồng nghĩa học viên Aptech được đảm bảo một khối lượng kiến thức toàn diện và vững chắc. Do vậy cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường cũng rất phong phú: Lập trình ứng dụng, lập trình web, lập trình di động, lập trình game, …  Nghề nghiệp cứ như có chân mà tự tìm đến bạn! 

2. Trốn tiết ư? Khó đấy! 

Giảng viên ngày nào cũng điểm danh, nhắc nhở chuyên cần. Aptech lại còn áp dụng quản lý chuyên cần bằng hệ thống phần mềm ở tuốt bên Ấn Độ.

Còn nữa, sinh viên các trường đại học chỉ biết tới mặt mũi đồ án vào cuối 4 năm học nhưng học viên Aptech Đà Nẵng lại chẳng vậy. Kết thúc mỗi kỳ đều là phải làm 1 đồ án thực tế để đánh giá lại toàn bộ quá trình học tập, hơn thế nữa còn là một đồ án với Aptech Ấn Độ trình bày bằng Tiếng Anh.

Chính việc kết thúc 1 kỳ học “khó khăn”, “gian khổ” như thế nên việc “bế quan tỏa cảng” hay trốn tiết, bỏ học sẽ khiến bạn phải cân nhắc rất nhiều đấy! 

3. Tiếng Anh … “everywhere”

“Trời ơi! Toàn Tiếng Anh” là câu nói thường nghe nhất tại bất kỳ một lớp học mới nào tại Aptech Đà Nẵng. Tại đây, toàn bộ giáo trình, slide bài giảng, đề thi, đồ án tốt nghiệp đều bằng Tiếng Anh. Thật may cho bạn vì giảng viên vẫn trao đổi và giảng dạy trên lớp bằng tiếng Việt. 

Chỉ sau thời gian ngắn, các học viên Aptech đã có skill Tiếng Anh rất khá, chẳng may không muốn làm Lập trình viên nữa thì chuyển sang làm … phiên dịch cũng hay.

4. Đi học mà bạn bè nghĩ như “Cu Rãnh” 

Con nhà người ta đi học mang theo đống sách vở trong khi các học viên Aptech lại cứ … nhông nhông, chẳng bao giờ thấy mang theo cuốn sách nào. Thậm chí nhiều người lại cứ kháo nhau thằng đó thất nghiệp mà còn không chịu học hành gì ráo. Cho đến một ngày bạn có việc làm thì lại bảo nhau “Thằng đó số hên”.

Đó là do người ta chưa biết: toàn bộ giáo trình, đề thi, slide bài giảng, bài tập tại Aptech đều được triển khai online, thường xuyên cập nhật công nghệ mới và là giáo trình quốc tế nên học viên Aptech chẳng bao giờ bận tâm về việc đem theo sách vở.

5. Học chưa xong đã phải đi làm => “quá khổ” 

Trong khi nhiều học viên, sinh viên ra trường thì lo thất nghiệp hoặc muốn có một thời gian “xả hơi” thì học viên Aptech lại phải kiếm tiền từ năm đầu tiên của khóa học. 

Với chương trình học hiện nay, học viên hoàn thành xong năm nhất đã có thể thực hiện các dự án lập trình ứng dụng Web, lập trình ứng dụng với ngôn ngữ Java tại các công ty phần mềm. Nhiều cựu học viên phải vừa học, vừa làm kiếm tiền khi chỉ mới kết thúc năm đầu tiên là bằng chứng cho thấy việc học tại Softech Đà Nẵng dường như rất chi là “cực”. Đối với những học viên có năng lực, chẳng những cơ hội việc làm hấp dẫn mà thu nhập ấn tượng là điều “không thể tránh khỏi”.

KẾT LUẬN 

Các bạn thấy đấy, chặng đường để trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp chẳng hề đơn giản chút nào. Rõ ràng với các lý do trên, bạn sẽ không nên theo học Aptech nếu không có sự chăm chỉ, quyết tâm, định hướng nghề nghiệp và đam mê với ngành CNTT. 

Còn nếu bạn vẫn muốn tham gia vào con đường “đau khổ”, Aptech Đà Nẵng sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng dẫn lối cho bạn đến với con đường nghề nghiệp tốt nhất.

Aptech Đà Nẵng

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0236.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP mới nhất của Arena Multimedia, tích hợp công nghệ mới với 50% lý thuyết, 50 % thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing, Social Media, bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số)

Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game)

Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Tham khảo ngay khóa học Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế tại đây.

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

BẬT MÍ BÍ QUYẾT TĂNG TỐC THÀNH CÔNG CHO TÂN SINH VIÊN 2020
Bật mí bí quyết tăng tốc thành công cho tân sinh viên 2020
Thứ Ba, 08/09/2020 bởi Dân trí

Vì sao một số bạn trẻ thời nay tự tin xóa bỏ mác “lính mới ra trường” và ứng tuyển cạnh tranh với các đàn anh đàn chị nhiều năm kinh nghiệm? Định hướng học song song hai trường một lúc là “hướng đi tắt” mà các bạn lựa chọn.


THIẾU 3 KỸ NĂNG NÀY, DÂN IT KHÓ TIẾN XA 5 NĂM TỚI
Thiếu 3 kỹ năng này, dân IT khó tiến xa 5 năm tới
Thứ Ba, 01/09/2020 bởi Kênh 14

Không chỉ kiến thức, những người mong muốn thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) cần nhiều kỹ năng hơn để trụ vững trong ngành công nghiệp này.


ĐI TẮT ĐÓN ĐẦU CÙNG NGÀNH LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ
Đi tắt đón đầu cùng ngành Lập trình viên Quốc tế
Thứ Ba, 25/08/2020 bởi Kênh 14

Nắm bắt được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghệ thông tin, nhiều bạn học sinh THPT đã chủ động lập trình tương lai, chọn bệ phóng kiến tạo IT tinh gọn trong 2.5 năm, tiết kiệm thời gian và trang bị lợi thế chinh phục nhà tuyển dụng.


HỌC LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ: CƠ HỘI DỒI DÀO, RỘNG CỬA TƯƠNG LAI
Học lập trình viên quốc tế: Cơ hội dồi dào, rộng cửa tương lai
Thứ Tư, 19/08/2020 bởi Dân trí

Trở thành lập trình viên không chỉ là học một nghề đơn thuần mà còn mở ra cánh cửa tới vô vàn lĩnh vực khác của công nghệ thông tin, mang đến cơ hội làm việc, thăng tiến rộng mở cho những ai khao khát chinh phục ngành nghề này.


TỪ BỎ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH, 8X NỖ LỰC TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN
Từ bỏ công việc ổn định, 8X nỗ lực trở thành lập trình viên
Thứ Hai, 17/08/2020 bởi Zing news

Ở tuổi 35, anh Đoàn Thanh Nhân (Đà Nẵng) từ bỏ công việc kỹ sư tự động hóa ổn định, nỗ lực theo đuổi nghề lập trình viên.


BẮT NHỊP XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ VỚI KHÓA HỌC ACN PRO TẠI APTECH VIỆT NAM
Bắt nhịp xu hướng công nghệ với khóa học ACN Pro tại Aptech Việt Nam
Thứ Tư, 12/08/2020 bởi Zing news

Với chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, học viên khóa học ACN Pro tại Aptech có thể dễ dàng bắt nhịp xu hướng công nghệ mới.


XEM THÊM