HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 23

Ngày đăng: Thứ Sáu, 10/07/2020

Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 23 năm 2020 được diễn ra trong hai ngày 8 - 9/7/2020, thu hút hơn 400 thí sinh tham gia đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Hội thi diễn ra từ ngày 8/7 – 9/7/2020 với 4 phần thi: Phần thi chung và phần thi phần mềm sáng tạo (dành cho cả 3 khối Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông); phần thi Lập trình phần cứng (dành cho học sinh THCS và THPT) và thi kỹ năng lập trình Robotics (dành cho khối Tiểu học và THCS). Hội thi thu hút hơn 400 thí sinh tham gia.

Về các phần thi năm nay các bài thi có chất lượng tốt, tương đối đồng đều trong các bảng ở các quận, huyện. Qua 2 ngày thi, Ban tổ chức đã chấm chọn và trao 39 giải nhất, 62 giải nhì, 93 giải ba và 97 giải khuyến khích. Ngoài ra, các đơn vị tài trợ gồm: Hệ thống Đào tạo Công nghệ thông tin quốc tế Softech Aptech Arena, Cao đẳng Thực hành PolyTechnic FPT cũng đã trao các phần học bổng cho các học sinh xuất sắc đoạt giải trong hội thi.

Bà Huỳnh Thị Thanh Tú - Trưởng phòng Marketing & Truyền thông

trao tặng các suất học bổng cho các em đạt thành tích xuất sấc trong cuộc thi.

Hệ thống Đào tạo Công nghệ thông tin quốc tế Softech Aptech Arena đã trao các suất học bổng giá trị với tổng trị giá 100 triệu cho các em có thành tích xuất sắc tại hội thi. Trong đó, 2 suất học bổng đào tạo Lập trình viên quốc tế trị giá 20 triệu/ suất được trao cho em Trịnh Đỗ Duy Hưng (THPT Nguyễn Khuyến) và Nguyễn Văn Thanh Sơn (THPT Chuyên Lê Quý Đôn); 2 suất học bổng đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện quốc tế trị giá 20 triệu/suất được trao cho em Đỗ Ngọc Hải (THPT Ngô Quyền) và Bùi Anh Trúc (THPT Ngũ Hành Sơn) và 20 suất học bổng đào tạo Lập trình điều khiển robot trị giá 1 triệu/suất dành cho các em thuộc khối THCS trên địa bàn thành phố.

Hội thi lần này sẽ là dịp để phát hiện nhiều hơn nữa những tài năng mới góp phần tích cực cùng với thành phố trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong thời gian tới, hướng đến xây dựng thành phố thông minh, hiện đại, thông qua hội thi sẽ lựa chọn và bồi dưỡng cho Đội tuyển Tin học trẻ thành phố tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc trong thời gian tới. 

Qua 23 lần tổ chức, Hội thi tin học trẻ đã trở thành sân chơi bổ ích, phát hiện và bồi dưỡng tài năng tin học cho các em học sinh.

 

Aptech Đà Nẵng

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

BẮT NHỊP XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ VỚI KHÓA HỌC ACN PRO TẠI APTECH VIỆT NAM
Bắt nhịp xu hướng công nghệ với khóa học ACN Pro tại Aptech Việt Nam
Thứ Tư, 12/08/2020 bởi Zing news

Với chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, học viên khóa học ACN Pro tại Aptech có thể dễ dàng bắt nhịp xu hướng công nghệ mới.


BƯỚC TIẾN TỰ TIN VỀ TƯƠNG LAI CÙNG CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CỦA APTECH
Bước tiến tự tin về tương lai cùng chương trình liên thông của Aptech
Thứ Tư, 05/08/2020 bởi Kênh 14

Khi bắt đầu một chương trình đào tạo, người học thường hình dung về đích đến là công việc đúng chuyên môn và đúng mong muốn. Ở vai trò đào tạo, Aptech luôn mong muốn tạo thêm cho học viên những cơ hội bên cạnh việc làm, ví dụ như chọn lựa học tiếp lên chương trình cao hơn.


APTECH ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ BATCH 162
APTECH ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ BATCH 162
Thứ Sáu, 24/07/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Chiều qua ngày 23/07/2020, Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế - Aptech Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công lớp Lập trình viên Quốc tế Batch 162.


CHIA SẺ CỦA CỰU HỌC VIÊN: 5 LÝ DO "KHÔNG NÊN" HỌC LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ TẠI APTECH ĐÀ NẴNG
Chia sẻ của cựu học viên: 5 lý do "không nên" học Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng
Thứ Ba, 21/07/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Lập trình viên là công việc có mức lương thuộc top đầu thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, mọi người nhìn vào thì đây là một công việc đáng mơ ước. Thế nhưng, trên con đường trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp, họ đã phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ để tôi luyện bản thân. Từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành đến những kỹ năng mềm phục vụ cho công việc; đó là một quá trình mà chỉ những người trong nghề mới thực sự hiểu được. Cùng lắng nghe anh Ngô Thanh Tùng - cựu học viên Khóa Lập trình viên Quốc tế tại Aptech Đà Nẵng, hiện đang là chủ một doanh nghiệp về CNTT chia sẻ về 5 lý do “không nên” học Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng. Đối với anh, việc vượt qua những lý do “không nên” này đã tạo nên những thế mạnh, cơ hội và nền tảng cho anh phát triển như hiện nay.


QUAY LƯNG LẠI VỚI CON ĐƯỜNG ĐẠI HỌC TRUYỀN THỐNG, 255.000 THÍ SINH ĐI VỀ ĐÂU?
Quay lưng lại với con đường đại học truyền thống, 255.000 thí sinh đi về đâu?
Thứ Hai, 20/07/2020 bởi Dân trí

Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT không đăng ký thi đại học ngày 1 tăng. Đây được coi là xu thế tất yếu, khi nhiều phụ huynh, học sinh rẽ hướng lựa chọn những con đường thực tế hơn: Lập nghiệp nhanh, thời gian học ngắn và hiệu quả. Năm nay, cả nước có hơn 255.000 thí sinh tham gia thi Tốt nghiệp THPT nhưng không nộp hồ sơ xét tuyển đại học, chiếm tỷ lệ 28,5%; trong khi đó, tỷ lệ này của năm ngoái là 27,8%, năm kia là 25,7%.


MẤT NHIỀU NĂM ĐI HỌC ĐỂ RỒI LÀM TRÁI NGÀNH, CÓ ĐÁNG KHÔNG?
Mất nhiều năm đi học để rồi làm trái ngành, có đáng không?
Thứ Hai, 13/07/2020 bởi Dân trí

Tình trạng làm trái ngành, trái nghề với ngành đào tạo gốc đang dần trở thành một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Tại sao mất nhiều năm lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc để rồi làm công việc không đúng chuyên môn. Giải pháp cho vấn đề này là gì?


XEM THÊM