GƯƠNG MẶT CỰU HỌC VIÊN THỨ 2 CỦA ARENA MULTIMEDIA TRONG DANH SÁCH FORBES 30 UNDER 30

Ngày đăng: Thứ Sáu, 03/07/2020

Bên cạnh gương mặt quen thuộc của đạo diễn MV “tỷ view” Kawaii Tuấn Anh lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2020, Arena Multimedia đóng góp thêm một gương mặt nữa. Không phải là một Graphic Designer, Filmmaker hay 3D Artist, mà là một người “viển vông” và “đồng nát”, không thích mơ mà chỉ thích biến những giấc mơ thành hiện thực.

Gương mặt cựu học viên thứ 2 của Arena Multimedia trong danh sách Forbes 30 Under 30 - Ảnh 1.

Kẻ viển vông có cơ sở

Nếu có cách nào để các em nhỏ dân tộc thiểu số thoát khỏi cảnh mù chữ, chẳng phải vì đói mà bỏ học thì nó sẽ không bắt đầu từ những lời động viên tinh thần mang tính hình thức, mà từ chính những người như Hoàng Hoa Trung.

Hành trình "làm thiện nguyện cả đời" của anh giống như câu chuyện về những điều phi thường nhỏ bé, bắt đầu từ chàng trai 17 tuổi từ chối học Đại học, mang theo sự hoài nghi về bản thân rằng mình thực sự tồn tại để làm gì. "Với mình, mỗi người có một đam mê, sở thích cháy bỏng để được sống chứ không chỉ tồn tại, và sở thích nào có lợi cho người khác thì mình ưu tiên nó hơn. Có người bảo, làm hơn 11 năm rồi, lo cho bản thân đi, đừng tình nguyện nữa, mình đáp: Tại sao phải dừng? Khi mọi thứ vẫn tốt? Mình đã chuẩn bị một cuộc sống hậu lấy vợ và có thể tham gia tình nguyện cả đời. Tại sao lại là tình nguyện, bởi mình chỉ là cầu nối chứ lấy đâu ra tiền mà từ thiện".

Gương mặt cựu học viên thứ 2 của Arena Multimedia trong danh sách Forbes 30 Under 30 - Ảnh 2.

Nhắc đến Hoa Trung là nhắc đến dự án Nuôi Em. Anh kể: "Tại bản Nậm Vì, Điện Biên năm 2014 sau quan sát, buổi sáng đi học 20 trẻ thì buổi chiều chỉ còn 4, mình quyết định theo gót các em sau giờ tan lớp ban sáng mới biết là trẻ nhà xa, nghèo tới mức không có cơm nên phải vào rừng đào măng về luộc ăn lót dạ vì bố mẹ còn bận lên nương. Nhiều bé nhà xa 4 - 5 cây số, tới lớp cũng mất 2 - 3 tiếng cuốc bộ đường rừng quanh co nên không kịp quay trở lại trường học, thế là bỏ học chiều luôn".

Một ý tưởng chợt lóe lên và không lâu sau, "Nuôi Em" ra đời: "Chúng mình tạo ra dự án Nuôi em 1-1, nghĩa là cứ một người sẽ nuôi một em. Người nhận nuôi được cung cấp thông tin, hình ảnh mỗi tháng và theo dõi quá trình phát triển của em nhỏ. Chỉ với 150,000/tháng tương đương 3 cốc cafe là đã có 1 em nhỏ được no bụng tới trường. Thú vị nhất là mỗi năm 3-4 lần dự án tổ chức đi thăm thực tế, ai nuôi bé nào sẽ được thăm đúng bé đó, khiến những anh chị nuôi cực kì thích thú và hào hứng" - Anh Trung chia sẻ

Trên gương mặt chàng trai vừa tròn 30 tuổi ánh lên niềm vui khó tả: "Cuối năm 2019, đã có 12.000 em nhỏ được nuôi tại 7 tỉnh rồi đấy, năm nay mình cùng dự án đặt mục tiêu con số đó sẽ tăng lên thành 20.000 với 30-40 điểm trường được xây mới nữa".

Gương mặt cựu học viên thứ 2 của Arena Multimedia trong danh sách Forbes 30 Under 30 - Ảnh 3.

Anh Trung tự nhận mình là "kẻ viển vông", nhưng liệu có kẻ viển vông nào thêm được thịt vào phần cơm của hàng chục nghìn đứa trẻ miền núi suốt 6 năm qua. Hay chăng nên gọi anh là kẻ viển vông có cơ sở, bởi với người đã nuôi cơm được gần 2 vạn em nhỏ và xây hơn 50 điểm trường thì mục tiêu xóa toàn bộ trường tạm và nuôi cơm toàn bộ em nhỏ bản cao vì đói mà bỏ học cũng có cơ sở lắm chứ!

Nếu được chọn một câu chuyện để kể cho các bạn trẻ giống mình 10 năm trước, mình muốn…

Hơn 10 năm trước, anh là cựu học viên Arena Multimedia - chàng trai mà theo nhận xét của số đông mọi người lúc đó là "thừa năng lượng và vô cùng cá tính". Ngần ấy thời gian, dường như chẳng có gì thay đổi ở một Hoàng Hoa Trung tuổi 30: tóc dài cột gọn, chân đi boot cổ cao, mặc quần vải đũi ống rộng, cái chất nghệ sĩ cứ thấp thoáng đâu đây - một nghệ sĩ miền núi thích nuôi em và xây trường:

Đang mê mải kể về những dự định sắp tới, bỗng anh dừng lại bảo: "Arena chắc là mảnh đất của những kẻ "điên" em ạ. Môi trường ở đây không ép buộc mình phải trở thành ai mà có thể tự do để phát triển thế mạnh bản thân thể hiện cá tính và được tôn trọng đó là điểm chung của mọi đứa Forbes tụi anh đó, và ý kiến và những kiến thức mình học được, mình vẫn ứng dụng cho tới tận bây giờ".

Gương mặt cựu học viên thứ 2 của Arena Multimedia trong danh sách Forbes 30 Under 30 - Ảnh 4.

Nhiều người nói anh học và làm những thứ chẳng mấy liên quan tới nhau, nhưng ngẫm ra mới thấy hợp nhau đến lạ. "Thiết kế liên quan rất nhiều đến ý tưởng, bởi nó giúp khai thác ý tưởng bên trong khi dùng phương tiện để thể hiện nó ra bên ngoài. Mình thấy các bạn trẻ ngày nay cứ hay nghĩ sáng tạo khó khăn quá, nhưng thực ra ai cũng có thể sáng tạo, chỉ cần công thức mà thôi" .

Vận dụng những kỹ năng được học trước đây ở Arena Multimedia một cách đơn giản cộng thêm với chất liệu phong phú về cuộc sống do đi trải nghiệm khắp Việt Nam, anh tạo ra những ấn phẩm cho dự án của riêng mình nhiều khi chỉ với 10-20 phút mà thôi.

Hay những dự án gây quỹ 0đ tận dụng rác thải bỏ đi: Đồ gốm Bát Tràng hỏng, lỗi, rác tại các ký túc xá, những hòn sỏi bản cao vẽ hình những em nhỏ, bán đất phù sa sông Hồng, quần áo cũ bán giá 1000đ, sách cũ.

"Năm nay anh có dự định gì chưa?" – Chúng tôi hỏi.

Anh Trung cười : "Vẫn nuôi cơm các em và đi gom tiền lẻ xây trường qua dự án Sức mạnh 2000, chỉ với 2 nghìn đồng mọi người đóng góp mỗi ngày sẽ có hàng trăm trường tạm, hàng trăm cây cầu, hàng chục nghìn nhà nhân ái được xây dựng. Việc trở thành Forbes 30 Under 30 hay Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu giúp mình kết nối với nhiều người hơn, cùng với họ, mình sẽ giúp thêm được cho nhiều em nhỏ nữa".

Gương mặt cựu học viên thứ 2 của Arena Multimedia trong danh sách Forbes 30 Under 30 - Ảnh 5.

 

 

Theo Kênh 14

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0236.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP mới nhất của Arena Multimedia, tích hợp công nghệ mới với 50% lý thuyết, 50 % thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing, Social Media, bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số)

Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game)

Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Tham khảo ngay khóa học Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế tại đây.

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

“CÚ TWIST” CỦA KỸ THUẬT VIÊN NGÀNH Y CHUYỂN SANG DESIGNER
“Cú twist” của kỹ thuật viên ngành y chuyển sang designer
Thứ Năm, 16/09/2021 bởi Kênh 14

Đó là câu chuyện của bạn Huỳnh Thị Kim Hạnh (30 tuổi), từ một kỹ thuật viên phục hồi chức năng lành nghề, trở thành một designer tại bộ phận marketing của bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng, đang theo đuổi con đường thiết kế đồ hoạ để phát triển công việc marketing tại bệnh viện.


ARENA MULTIMEDIA TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH COVID-19
Arena Multimedia triển khai học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch Covid-19
Thứ Ba, 07/09/2021 bởi Dantri

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chương trình học tại Arena Multimedia từ kỳ 1 đến kỳ 4 được chuyển dịch giảng dạy trên môi trường trực tuyến. Online Delivery được triển khai đồng bộ cho hệ thống Arena Multimedia toàn cầu.


GIẢNG VIÊN 9X VẼ LÊN GIẤC MƠ “NGÒI BÚT SỐ”
Giảng viên 9X vẽ lên giấc mơ “ngòi bút số”
Thứ Sáu, 20/08/2021 bởi Kenh 14.vn

Không dừng chân trước những thử thách, ngày càng mài giũa mình là cách mà Tạ Văn Đạt, một giảng viên 9X về thiết kế đồ họa, đã chinh phục đam mê sáng tạo trên nền tảng công nghệ số.


HỌC BỔNG VIET-FUTURE TỪ APTECH HO
HỌC BỔNG VIET-FUTURE TỪ APTECH HO
Thứ Hai, 02/08/2021 bởi Arena Đà Nẵng

Học bổng Viet-Future Scholarship - Một chương trình đặc biệt do Aptech HO dành để thu hút học sinh vừa học xong lớp 12, chọn sự nghiệp ngành Multimedia/Animation.


KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP MULTIMEDIA CÙNG HỌC BỔNG TỪ ARENA TOÀN CẦU!
KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP MULTIMEDIA CÙNG HỌC BỔNG TỪ ARENA TOÀN CẦU!
Thứ Năm, 10/06/2021 bởi Arena Multimedia Vietnam

Bạn từ lâu đã muốn học ngành Mỹ thuật đa phương tiện? Bạn thấy rõ tiềm năng sự nghiệp ngành Multimedia? Vậy thì hãy khởi đầu ngay sự nghiệp Multimedia cùng học bổng của Tập Đoàn APTECH toàn cầu!


GEN Z KHOE KHẢ NĂNG SÁNG TẠO QUA THỰC HÀNH DỰ ÁN Ở ARENA MULTIMEDIA
Gen Z khoe khả năng sáng tạo qua thực hành dự án ở Arena Multimedia
Thứ Sáu, 07/05/2021 bởi Zingnews.vn

Nhờ chương trình học thiên về thực hành tại Arena Multimedia, các bạn trẻ được tăng cường rèn luyện tư duy thiết kế và thể hiện khả năng sáng tạo.


XEM THÊM