GIỮA “MA TRẬN” TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2020, NGƯỜI TRẺ CẦN GÌ NGOÀI THÔNG TIN?

Ngày đăng: Thứ Sáu, 26/06/2020

Khác với mọi năm, năm 2020 sẽ không có kỳ thi THPTQG mà chỉ thi tốt nghiệp. Các trường đại học có phương án tuyển sinh riêng khiến nhiều bạn trẻ bị động và đối mặt với tỉ lệ chọi cao. Trong lúc này, sự đồng hành của cha mẹ là điểm tựa vững chắc nhất cho con.

Ủng hộ con với tình yêu và sự thấu hiểu

Mỗi mùa thi đến, chuyện chọn nghề, chọn trường của các bạn học sinh lại được nhắc đến với nhiều trăn trở của chính các bạn và phụ huynh. Có một thực tế rằng, giữa hàng triệu thí sinh đăng ký dự thi, có không ít bạn chọn một sự nghiệp trái với mong muốn. Mặc dù tình trạng này không hiếm nhưng trong bối cảnh xã hội vẫn còn coi trọng bằng cấp, nhiều bạn trẻ vẫn vấp phải những định kiến của cha mẹ. Một số bạn vì không chịu nổi áp lực đã phải từ bỏ đam mê, rẽ sang hướng khác theo mong muốn của gia đình.

Nhiều bạn trẻ hoang mang trước lựa chọn cho tương lai

Việc này vô tình đẩy các bạn vào con đường khó khăn hơn so với dự định ban đầu. Thậm chí, nhiều bạn vì không được học ngành ưa thích, buộc phải "học đối phó" để lấy bằng đại học, sau đó vật vã tìm việc vì năng lực không phù hợp với thị trường. Bên cạnh đó, có những bạn may mắn được học ngành yêu thích nhưng vì áp lực bằng cấp phải theo học những trường kém uy tín, dẫn đến không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Dù kết quả thế nào, chạy theo bằng cấp chỉ khiến các bạn dần thui chột đam mê, mất phương hướng và lãng phí thời gian của bản thân.

Tác động của Covid 19 đã làm xáo trộn lịch thi và phương án xét tuyển đại học, khiến các em học sinh lớp 12 năm nay vô cùng bối rối và gặp nhiều áp lực khi kì thi tốt nghiệp THPT đã gần kề. Lúc này, sự thấu hiểu của phụ huynh giúp các bạn có lựa chọn đúng đắn. Và nhiều bậc cha mẹ đã cởi mở hơn khi biết lắng nghe nguyện vọng của con và ủng hộ điều đó.

Cha mẹ hãy là người chắp cánh cho thành công của con

Trên con đường đi tìm lý tưởng, nhiều bạn trẻ may mắn được gia đình ủng hộ khi quyết định không thi đại học mà sẽ theo học một môi trường học khác phù hợp với khả năng và sở thích. Nhờ vậy, các bạn có điều kiện cống hiến hết sức cho mục tiêu của mình, và có thể đạt được những thành quả khi tuổi đời còn rất trẻ. Đây chính là những câu chuyện truyền cảm hứng từ các bạn sinh viên tại Aptech. Dù với xuất phát điểm khác nhau nhưng các bạn đều giống nhau ở sự đam mê và chắp cánh bởi gia đình.

Giữa “ma trận” tuyển sinh đại học 2020, người trẻ cần gì ngoài thông tin? - Ảnh 2.

Lớp học lập trình quốc tế tại Aptech

Bạn Nguyễn Văn Hùng chính là một tấm gương can đảm lựa chọn không thi đại học và được gia đình ủng hộ. "Aptech đã giúp em từ một người mù công nghệ thông tin, không biết gì về code, mà đến nay, chỉ sau một năm học em đã có vốn kiến thức ngang bằng những anh chị học năm 3 năm 4 về CNTT ở những trường đại học và hiện giờ em đã có đủ kiến thức để đi làm cũng như là làm trợ giảng cho trường".

Nếu như các bạn đam mê công nghệ thông tin, sống hết mình với nó thì mình tin chắc Aptech là một nơi để các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để phát triển bản thân, kiến thức cũng như là nghề nghiệp của mình sau này.

Giữa “ma trận” tuyển sinh đại học 2020, người trẻ cần gì ngoài thông tin? - Ảnh 3.

Khác với bạn Hùng, bạn Minh Tiến lựa chọn Aptech khi đã "chốt" một số trường đại học và được gia đình định hướng đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, khi được nghe chia sẻ về ngành IT và về Aptech, Tiến quyết định đến trường Aptech tham quan. Sau khi thấy cơ sở vật chất của Aptech rất hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng và chuẩn hóa toàn cầu, cùng các cam kết giới thiệu việc làm và hỗ trợ học tập, bạn đã quyết định theo học IT tại Aptech. Rất may, quyết định này của bạn cũng được gia đình đồng tình. Đến nay, Minh Tiến đã theo học Aptech hơn 1 năm và luôn hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Giữa “ma trận” tuyển sinh đại học 2020, người trẻ cần gì ngoài thông tin? - Ảnh 4.

Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn "phải lòng" Aptech ngay từ những lần tìm hiểu đầu tiên. Bạn Hồ Hoàng Giang cho biết đã có dự định theo học CNTT và quyết định học tại Aptech vì đây là 1 trong những ngôi trường đào tạo chuẩn về CNTT. Trong khi đó, Bạn Vũ Quốc Hưng (học viên Aptech cơ sở 285 Đội Cấn, Hà Nội) chia sẻ: "Em thi đỗ Học viện Chính sách và Phát triển, nhưng sau đó em đăng ký học Aptech trước khi bắt đầu chương trình học tại học viện. Lý do là em muốn học lập trình để tạo ra những ứng dụng mình từng mơ ước. Đồng thời, em cũng muốn rút ngắn con đường học vấn để bắt đầu sự nghiệp sớm nhất có thể".

Thời gian thi tốt nghiệp THPT đã đến rất gần, thời gian để các sĩ tử quyết định con đường cho mình không còn nhiều. Đây chính là lúc để các bậc phụ huynh ủng hộ, sát cánh cùng con. Nếu có được sự đồng hành của cha mẹ, chắc chắn thành công của các bạn sẽ đến sớm và vững vàng hơn trong tương lai.


Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế ADSE được triển khai dựa trên mô hình đào tạo hiện đại, đa phương thức AMEDA (Aptech Multi-modal Education Delivery Architecture), trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng xây dựng hệ thống, tự thiết kế nền tảng lập trình, phát triển các phần mềm ứng dụng, cập nhật các công nghệ mới nhất.

Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức tiên tiến như: Mobile Apps, Java, .Net, Windows Store Apps, Big data, Android,…. trực tiếp hoàn thành 4 đồ án theo chuẩn quốc tế cũng như bổ sung các kiến thức để phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án.

Bên cạnh đó, khóa học cũng tạo cơ hội cho học viên nhận bằng Anh Quốc nhờ sự hợp tác giữa Aptech và NCC Education – tổ chức giáo dục của chính phủ Anh.

Tìm hiểu chương trình CNTT chuẩn Quốc tế tham gia vào ngành học mũi nhọn hiện nay

QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

BẮT NHỊP XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ VỚI KHÓA HỌC ACN PRO TẠI APTECH VIỆT NAM
Bắt nhịp xu hướng công nghệ với khóa học ACN Pro tại Aptech Việt Nam
Thứ Tư, 12/08/2020 bởi Zing news

Với chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, học viên khóa học ACN Pro tại Aptech có thể dễ dàng bắt nhịp xu hướng công nghệ mới.


BƯỚC TIẾN TỰ TIN VỀ TƯƠNG LAI CÙNG CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CỦA APTECH
Bước tiến tự tin về tương lai cùng chương trình liên thông của Aptech
Thứ Tư, 05/08/2020 bởi Kênh 14

Khi bắt đầu một chương trình đào tạo, người học thường hình dung về đích đến là công việc đúng chuyên môn và đúng mong muốn. Ở vai trò đào tạo, Aptech luôn mong muốn tạo thêm cho học viên những cơ hội bên cạnh việc làm, ví dụ như chọn lựa học tiếp lên chương trình cao hơn.


APTECH ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ BATCH 162
APTECH ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ BATCH 162
Thứ Sáu, 24/07/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Chiều qua ngày 23/07/2020, Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế - Aptech Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công lớp Lập trình viên Quốc tế Batch 162.


CHIA SẺ CỦA CỰU HỌC VIÊN: 5 LÝ DO "KHÔNG NÊN" HỌC LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ TẠI APTECH ĐÀ NẴNG
Chia sẻ của cựu học viên: 5 lý do "không nên" học Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng
Thứ Ba, 21/07/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Lập trình viên là công việc có mức lương thuộc top đầu thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, mọi người nhìn vào thì đây là một công việc đáng mơ ước. Thế nhưng, trên con đường trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp, họ đã phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ để tôi luyện bản thân. Từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành đến những kỹ năng mềm phục vụ cho công việc; đó là một quá trình mà chỉ những người trong nghề mới thực sự hiểu được. Cùng lắng nghe anh Ngô Thanh Tùng - cựu học viên Khóa Lập trình viên Quốc tế tại Aptech Đà Nẵng, hiện đang là chủ một doanh nghiệp về CNTT chia sẻ về 5 lý do “không nên” học Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng. Đối với anh, việc vượt qua những lý do “không nên” này đã tạo nên những thế mạnh, cơ hội và nền tảng cho anh phát triển như hiện nay.


QUAY LƯNG LẠI VỚI CON ĐƯỜNG ĐẠI HỌC TRUYỀN THỐNG, 255.000 THÍ SINH ĐI VỀ ĐÂU?
Quay lưng lại với con đường đại học truyền thống, 255.000 thí sinh đi về đâu?
Thứ Hai, 20/07/2020 bởi Dân trí

Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT không đăng ký thi đại học ngày 1 tăng. Đây được coi là xu thế tất yếu, khi nhiều phụ huynh, học sinh rẽ hướng lựa chọn những con đường thực tế hơn: Lập nghiệp nhanh, thời gian học ngắn và hiệu quả. Năm nay, cả nước có hơn 255.000 thí sinh tham gia thi Tốt nghiệp THPT nhưng không nộp hồ sơ xét tuyển đại học, chiếm tỷ lệ 28,5%; trong khi đó, tỷ lệ này của năm ngoái là 27,8%, năm kia là 25,7%.


MẤT NHIỀU NĂM ĐI HỌC ĐỂ RỒI LÀM TRÁI NGÀNH, CÓ ĐÁNG KHÔNG?
Mất nhiều năm đi học để rồi làm trái ngành, có đáng không?
Thứ Hai, 13/07/2020 bởi Dân trí

Tình trạng làm trái ngành, trái nghề với ngành đào tạo gốc đang dần trở thành một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Tại sao mất nhiều năm lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc để rồi làm công việc không đúng chuyên môn. Giải pháp cho vấn đề này là gì?


XEM THÊM