HỌC VIÊN VIỆT NAM GIÀNH GIẢI TẠI CUỘC THI CÔNG NGHỆ CỦA APTECH TOÀN CẦU

Ngày đăng: Thứ Sáu, 15/05/2020

Trong những ngày cuối tháng tư vừa qua, Aptech Computer Education tổ chức cuộc thi công nghệ TECHTRONS - trên quy mô 80 trung tâm đào tạo Lập trình tại 15 quốc gia nhằm gắn kết giữa các học viên và lan toả tinh thần tích cực trong cộng đồng.

TECHTRONS đã khẳng định trí tuệ và bản lĩnh của các bạn trẻ Việt Nam với những thành tích ấn tượng.

Trong cuộc đua này, học viên Aptech lần đầu thử sức với bài thi hình thức Quiz online với những câu hỏi đa dạng xoay quanh các kiến thức phổ thông về công nghệ, đòi hỏi các bạn cần có kỹ năng phản xạ logic và suy luận để chọn câu trả lời đúng nhất trong thời gian ngắn nhất. Điểm số sẽ được cộng dồn sau mỗi vòng thi và Top 50 người chơi đạt điểm số cao nhất sẽ được cập nhật liên tục sau mỗi chặng.

Techtrons năm nay đã nhận được sự tham gia của 5,417 học viên đến từ 15 quốc gia khác nhau, trong đó số học viên Việt Nam chỉ chiếm 11% tổng thể. Tuy nhiên, các bạn đã gây bất ngờ với cộng đồng Aptech toàn cầu vì những kết quả rất ấn tượng khi chung cuộc, có đến 11 học viên xuất sắc đạt Top 50.

Những chiến binh nổi bật trên đường đua TECHTRONS

Phải kể đến cặp bài trùng Minh Tâm và Việt Hoàng - hai ứng viên hạng top của Việt Nam ngay từ Chặng 1. Nếu như tại Chặng 2, Minh Tâm vươn lên trước Việt Hoàng một bước, thì tại Chặng 4, Việt Hoàng lại giành lại vị trí cao hơn, và tiếp tục giành số điểm tuyệt đối 20,000 điểm tại Chặng 5.

Phát biểu cảm nghĩ của mình, Minh Tâm cho hay đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích từ cuộc thi, cũng như rèn luyện khả năng ghi nhớ và làm bài nhanh. Còn Việt Hoàng thì tin rằng vốn kiến thức cá nhân, kỹ năng search Google đúng keyword, và óc phán đoán đã giúp mình đạt được thành tích này.

Chung cuộc, Minh Tâm xuất sắc giành Giải Nhì và Việt Hoàng giành Giải Ba toàn hệ thống.

Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu - 1

Cùng với Minh Tâm và Việt Hoàng, rất nhiều bạn học viên khác cũng đã chiếm được ưu thế ngay tại các vòng đầu, duy trì phong độ ổn định và cuối cùng đều có tên trong bảng vàng Top 50.

Cô gái Minh Thư - nữ chiến binh duy nhất cũng đạt thứ hạng cao liên tục khi đã liên tục lọt vào Bảng danh dự Top 50 trong hai chặng đầu tiên. Niềm tin chiến thắng, tin rằng bất cứ điều gì con trai làm được, thì con gái cũng có thể làm tốt, chính là động lực giúp Thư liên tiếp ghi điểm số ấn tượng và lọt top 50 chung cuộc.

Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu - 2

Cùng với Minh Thư, Quang Hiếu là học viên Việt Nam đạt kết quả tốt nhất ngay từ Chặng 1 và tiếp tục trong nhóm dẫn đầu tại Chặng 2 và 3. Về đích ở chặng 5 với kết quả ấn tượng, Quang Hiếu đã giữ vững vị trí trong Top 50 của mình. Nói về “lời lãi” sau cuộc thi, theo Hiếu, đó chính là cơ hội cọ xát, trải nghiệm vô cùng quý giá để tích lũy kiến thức và tự tin trên các đấu trường công nghệ sắp tới.

Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu - 3

Trong khi đó, bạn Lê Trịnh Quốc Tài cũng có được lợi thế cạnh tranh ngay từ vòng đầu tiên với số điểm nổi bật, và biến đó trở thành đòn bẩy đó cho các vòng tiếp theo giành chiến thắng lọt top 50 chung cuộc. Với Quốc Tài, cuộc thi là sân chơi để các bạn rèn luyện tư duy logic và các kĩ năng quản lý thời gian, khả năng chịu áp lực công việc từ dự án thực tế.

Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu - 4

Trong số các bạn học viên Việt Nam tham dự cuộc thi, Quang Huy có lẽ là một trường hợp khá đặc biệt. Đã từng tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất, chuyên ngành khai thác mỏ, nhưng Huy lại rẽ hướng sang học lập trình và gặt hái được những quả ngọt đầu tiên khi đến với Aptech. Bạn là một trong những thí sinh có phong độ rất bền ngay từ chặng 1 và luôn thuộc nhóm dẫn đầu trong suốt 5 chặng. Với tinh thần chậm mà chắc, đúng trước nhanh sau, Huy đã giành vị trí thuộc Top 14 Chung cuộc TECHTRONS.

Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu - 5

TECHWIZ – TECHTRONS và tương lai

Năm 2019, các đội Việt Nam với khả năng làm việc nhóm và kỹ năng chuyên môn sắc bén đã xuất sắc giành nhiều giải trong các hạng mục khác nhau của cuộc thi lập trình TECHWIZ dành cho học viên Aptech toàn cầu.

Tiếp nối tinh thần đó, tại TECHTRONS 2020 – một cuộc thi đòi hỏi những quyết định chuẩn xác trong thời gian ngắn, học viên Việt Nam tiếp tục giành được thành tích tốt, thể hiện được kiến thức tổng quát, óc phán đoán nhanh nhạy và sự tự tin.

Là đơn vị đi đầu về đào tạo lập trình viên quốc tế trong suốt nhiều thập kỷ, Aptech đặc biệt chú trọng việc tổ chức các sân chơi mới, cuộc thi hấp dẫn để học viên có cơ hội phát triển năng lực bản thân, học hỏi kiến thức và rèn luyện kỹ năng. TECHTRONS đã kết thúc, và học viên Việt Nam cũng đã bắt đầu quay lại trung tâm tiếp tục học tập, thực hành, để nâng cao kiến thức – kỹ năng cho tương lai. Chúc các bạn tiếp tục thành công và bền bỉ cố gắng!


Bà Huỳnh Thị Thanh Tú - Trưởng phòng Marketing & Truyền thông Aptech Đà Nẵng trao tặng bằng khen cho bạn Lê Trịnh Quốc Tài.

Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech Đà Nẵng, vừa qua đã tổ chức trao tặng bằng khen cho bạn Lê Trịnh Quốc Tài có thành tích xuất sắc trong cuộc thi công nghệ TECHTRONS với quy mô 80 trung tâm đào tạo Lập trình tại 15 quốc gia. Tại buổi lễ bà Huỳnh Thị Thanh Tú đã biểu dương sự nỗ lực thi đua của bạn Quốc Tài với thành tích thứ 18/5.417 học viên đến từ 15 quốc gia khác nhau tại cuộc thi lập trình TECHTRONS 2020. Aptech Đà Nẵng hy vọng, Quốc Tài sẽ tiếp tục là một tấm gương sáng, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đạt được ước mơ để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp mang tầm quốc tế.

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế ADSE được triển khai dựa trên mô hình đào tạo hiện đại, đa phương thức AMEDA (Aptech Multi-modal Education Delivery Architecture), trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng xây dựng hệ thống, tự thiết kế nền tảng lập trình, phát triển các phần mềm ứng dụng, cập nhật các công nghệ mới nhất.

Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức tiên tiến như: Mobile Apps, Java, .Net, Windows Store Apps, Big data, Android,…. trực tiếp hoàn thành 4 đồ án theo chuẩn quốc tế cũng như bổ sung các kiến thức để phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án.

Bên cạnh đó, khóa học cũng tạo cơ hội cho học viên nhận bằng Anh Quốc nhờ sự hợp tác giữa Aptech và NCC Education – tổ chức giáo dục của chính phủ Anh.

 

Tìm hiểu chương trình CNTT chuẩn Quốc tế tham gia vào ngành học mũi nhọn hiện nay

 

Xem bài viết gốc tại đây: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hoc-vien-viet-nam-gianh-giai-tai-cuoc-thi-cong-nghe-cua-aptech-toan-cau-20200514134857752.htm

Theo Dân Trí

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 23
HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 23
Thứ Sáu, 10/07/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 23 năm 2020 được diễn ra trong hai ngày 8 - 9 tháng 7, thu hút hơn 400 thí sinh tham gia đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.


GIỮA “MA TRẬN” TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2020, NGƯỜI TRẺ CẦN GÌ NGOÀI THÔNG TIN?
Giữa “ma trận” tuyển sinh đại học 2020, người trẻ cần gì ngoài thông tin?
Thứ Sáu, 26/06/2020 bởi QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Khác với mọi năm, năm 2020 sẽ không có kỳ thi THPTQG mà chỉ thi tốt nghiệp. Các trường đại học có phương án tuyển sinh riêng khiến nhiều bạn trẻ bị động và đối mặt với tỉ lệ chọi cao. Trong lúc này, sự đồng hành của cha mẹ là điểm tựa vững chắc nhất cho con.


LỢI ÍCH KHI TRẺ TIẾP CẬN CÔNG NGHỆ SỚM
Lợi ích khi trẻ tiếp cận công nghệ sớm
Thứ Sáu, 26/06/2020 bởi Theo Businesstech

Bước vào kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, lập trình sẽ là một kỹ năng cơ bản mà trẻ cần tiếp cận sớm.


TỪ CHỨNG NHẬN APTECH ĐẾN TẤM BẰNG CỬ NHÂN
Từ Chứng Nhận Aptech Đến Tấm Bằng Cử Nhân
Thứ Tư, 24/06/2020 bởi Aptech

Với chương trình liên kết giữa Aptech và Lincoln University College (LUC), học viên còn có cơ hội chọn “du học tại chỗ”, tức hoàn thành chương trình ngay tại Việt Nam, để tối ưu chi phí và vẫn đảm bảo hoàn thiện chương trình


HỌC LẬP TRÌNH CHUẨN QUỐC TẾ TẠI APTECH, BỨT PHÁ LƯƠNG KHỦNG
Học lập trình chuẩn quốc tế tại APTECH, bứt phá lương khủng
Thứ Ba, 23/06/2020 bởi APTECH

Trước thực trạng tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, làm sao để tìm được môi trường đào tạo thực tiễn, ăn khớp với yêu cầu của nhà tuyển dụng? Aptech – cầu nối cung ứng 7,000,000 lập trình viên khắp toàn cầu, là lò luyện lâp trình viên chuẩn quốc tế, được các doanh nghiệp lớn kí kết hợp tác phát triển nhân lực.


TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2020 TẠI ĐÀ NẴNG
Tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2020 tại Đà Nẵng
Thứ Hai, 22/06/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Sáng 21-6 vừa qua, tại trường THPT Phan Châu Trinh, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020, thu hút hàng trăm học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố tham gia.


XEM THÊM