LẬP TRÌNH VIÊN: GIẤC MƠ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CỦA NGƯỜI KỸ SƯ 8X

Ngày đăng: Thứ Năm, 14/05/2020

“Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu”, đó là câu nói đúng trong trường hợp của anh Đoàn Thanh Nhân, từ một kỹ sư tự động hoá đã rẽ ngang sang ngành Công nghệ thông tin chỉ sau 1 năm học nghề dù đã ở tuổi đời 35. Là trụ cột kinh tế gia đình, mong muốn cải thiện thu nhập, anh Đoàn Thanh Nhân đã quyết tâm chinh phục khát vọng và bước đầu chạm ngưỡng thành công.

“Trái ngọt” đầu tiên sau một năm cố gắng học hỏi từ chương trình Lập trình viên tại Aptech Đà Nẵng, đó là thông báo trúng tuyển vào công ty Neolab Việt Nam tại Đà Nẵng và hiện tại anh đã trở thành chuyên viên Lập trình của công ty Hybrid Technologies VN.

Anh Nhân trong ngày đầu tiên dự khai giảng lớp Lập trình viên Quốc tế Batch 146

Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng kỹ sư ngành Điện, anh Nhân có 1 công việc ổn định tại Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) và có 10 năm “tuổi nghề” tại đây. Đối với nhiều người, đây là 1 vị trí đáng mơ ước, tuy nhiên anh Nhân vẫn trăn trở với công việc hiện tại của mình vì khả năng thăng tiến cũng như mức thu nhập chưa đảm bảo được kinh tế gia đình.

Với vai trò là trụ cột gia đình, anh mong muốn 1 công việc có tiềm năng phát triển và mức thu nhập khá hơn. Tuy vậy, tuổi đời hiện đã là 35, anh Nhân còn nhiều ngần ngại và phân vân: “Tuổi của mình giờ còn tiếp thu nổi kiến thức nữa hay không? Còn công việc hiện tại làm vào giờ hành chính, sao mình có thời gian đi học đây?...Bao nhiêu câu hỏi cứ luẩn quẩn trong đầu nhưng rồi vượt qua tất cả, anh quyết tâm thay đổi bản thân, tìm cho mình một cơ hội mới.

"Trước khi quyết định học lập trình, tôi không tin ở tuổi 35 vẫn có thể đổi nghề và làm việc tại một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam", anh Nhân chia sẻ.

 

Anh Nhân đặt mục tiêu phải chọn đúng ngành nghề có khả năng phát triển nhất trong tương lai và nhất định phải chuyển đổi trong 2 năm. Tìm tòi trên sách, báo, internet, anh nhận thấy trong thời đại kinh tế 4.0, Công nghệ thông tin là ngành nghề “hot” nhất, được trọng dụng và mức lương trung bình tại Đà Nẵng cũng khá ổn, từ 7-15 triệu và sẽ còn cao hơn nếu có thâm niên tuổi nghề và chịu khó học hỏi. Bước tiếp theo, anh chọn lọc các cơ sở đào tạo CNTT có tiếng tại Đà Nẵng và nhận thấy Aptech Đà Nẵng là thương hiệu được nhiều người lựa chọn vì thời gian đào tạo linh hoạt, kiến thức thực tiễn 50% giúp anh nhanh thạo nghề và đội ngũ giảng viên là các chuyên gia làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, Aptech Đà Nẵng có cam kết ấn tượng “Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp”, đảm bảo đầu ra ngay cho anh sau khi tốt nghiệp.

Đã có một chút kiến thức cơ bản về lập trình nên  anh Nhân lựa chọn đăng ký học chương trình Lập trình viên Quốc tế 2 năm tại Aptech Đà Nẵng. Thời gian đầu làm quen còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn cậu sinh viên 35 tuổi đã tự tìm ra cách học hiệu quả nhất cho mình.

Sau một năm học tập và hoàn thành 2 kỳ học tại Aptech Đà Nẵng, anh Nhân tự tin đăng ký ứng tuyển và trở thành nhân viên IT ở vị trí Software Engineer tại Công ty phần mềm Neolab. "Nếu có ý định chuyển nghề, bạn cần phân tích thật kỹ công việc hiện tại và tương lai, đồng thời phải quyết đoán và dứt khoát, đặt mục tiêu, động cơ rõ ràng. Thời gian chỉ trôi qua chứ không bao giờ chững lại để chờ đợi ai, mỗi người cần phải tận dụng nó một cách triệt để", anh Nhân chia sẻ.

Anh Nhân trong một buổi tham quan thực tế tại Neolab cùng các bạn học viên Aptech Đà Nẵng

Cậu sinh viên 35 tuổi này đã chia sẻ bí quyết học lập trình thành tại Aptech Đà Nẵng:

- Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý: dành khoảng thời gian nhất định cho việc học mỗi ngày, duy trì sức khỏe tốt để học tập.

- Khai thác kiến thức triệt để: xem kỹ phần lý thuyết trên hệ thống học liệu của Aptech Ấn Độ kết hợp code, tự tìm kiếm thêm tài liệu để bổ sung kiến thức.

- Hỏi mentor nhiều nhất có thể: mentor là các chuyên gia trong ngành, họ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là người tư vấn hướng nghiệp 

- Học hỏi bạn bè: trao đổi với các sinh viên cùng lớp hoặc những bạn đã hoàn thành chứng chỉ đó vì có nhiều kiến thức hỏi bạn sẽ dễ hiểu hơn.

- Không bỏ lỡ những buổi seminar hàng tháng: đây là cơ hội giao lưu học hỏi với những chuyên gia Công nghệ thông tin, là dịp để xây dựng được sự kết nối tốt trong nghề IT.

Chủ tịch Jack Ma của tập đoàn Alibaba có câu: “35 tuổi vẫn còn nghèo là lỗi của bạn”, thay vì ngồi ở vị trí ai cũng có thể thay thế được, hãy tự cầm lái sự nghiệp của bạn! Luôn có tinh thần cầu tiến cùng với học đúng nơi, chọn đúng người, bạn sẽ không hối tiếc với những quyết định của mình”, anh Đoàn Thanh Nhân nhắn nhủ tới các bạn trẻ.

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế ADSE được triển khai dựa trên mô hình đào tạo hiện đại, đa phương thức AMEDA (Aptech Multi-modal Education Delivery Architecture), trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng xây dựng hệ thống, tự thiết kế nền tảng lập trình, phát triển các phần mềm ứng dụng, cập nhật các công nghệ mới nhất.

Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức tiên tiến như: Mobile Apps, Java, .Net, Windows Store Apps, Big data, Android,…. trực tiếp hoàn thành 4 đồ án theo chuẩn quốc tế cũng như bổ sung các kiến thức để phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án.

Bên cạnh đó, khóa học cũng tạo cơ hội cho học viên nhận bằng Anh Quốc nhờ sự hợp tác giữa Aptech và NCC Education – tổ chức giáo dục của chính phủ Anh.

 

Tìm hiểu chương trình CNTT chuẩn Quốc tế tham gia vào ngành học mũi nhọn hiện nay

 

Aptech Đà Nẵng

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0511.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP mới nhất của Arena Multimedia, tích hợp công nghệ mới với 50% lý thuyết, 50 % thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing, Social Media, bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số)

Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game)

Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Tham khảo ngay khóa học Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế tại đây.

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 23
HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 23
Thứ Sáu, 10/07/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 23 năm 2020 được diễn ra trong hai ngày 8 - 9 tháng 7, thu hút hơn 400 thí sinh tham gia đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.


GIỮA “MA TRẬN” TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2020, NGƯỜI TRẺ CẦN GÌ NGOÀI THÔNG TIN?
Giữa “ma trận” tuyển sinh đại học 2020, người trẻ cần gì ngoài thông tin?
Thứ Sáu, 26/06/2020 bởi QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Khác với mọi năm, năm 2020 sẽ không có kỳ thi THPTQG mà chỉ thi tốt nghiệp. Các trường đại học có phương án tuyển sinh riêng khiến nhiều bạn trẻ bị động và đối mặt với tỉ lệ chọi cao. Trong lúc này, sự đồng hành của cha mẹ là điểm tựa vững chắc nhất cho con.


LỢI ÍCH KHI TRẺ TIẾP CẬN CÔNG NGHỆ SỚM
Lợi ích khi trẻ tiếp cận công nghệ sớm
Thứ Sáu, 26/06/2020 bởi Theo Businesstech

Bước vào kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, lập trình sẽ là một kỹ năng cơ bản mà trẻ cần tiếp cận sớm.


TỪ CHỨNG NHẬN APTECH ĐẾN TẤM BẰNG CỬ NHÂN
Từ Chứng Nhận Aptech Đến Tấm Bằng Cử Nhân
Thứ Tư, 24/06/2020 bởi Aptech

Với chương trình liên kết giữa Aptech và Lincoln University College (LUC), học viên còn có cơ hội chọn “du học tại chỗ”, tức hoàn thành chương trình ngay tại Việt Nam, để tối ưu chi phí và vẫn đảm bảo hoàn thiện chương trình


HỌC LẬP TRÌNH CHUẨN QUỐC TẾ TẠI APTECH, BỨT PHÁ LƯƠNG KHỦNG
Học lập trình chuẩn quốc tế tại APTECH, bứt phá lương khủng
Thứ Ba, 23/06/2020 bởi APTECH

Trước thực trạng tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, làm sao để tìm được môi trường đào tạo thực tiễn, ăn khớp với yêu cầu của nhà tuyển dụng? Aptech – cầu nối cung ứng 7,000,000 lập trình viên khắp toàn cầu, là lò luyện lâp trình viên chuẩn quốc tế, được các doanh nghiệp lớn kí kết hợp tác phát triển nhân lực.


TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2020 TẠI ĐÀ NẴNG
Tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2020 tại Đà Nẵng
Thứ Hai, 22/06/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Sáng 21-6 vừa qua, tại trường THPT Phan Châu Trinh, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020, thu hút hàng trăm học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố tham gia.


XEM THÊM