15 FONT CHỮ ĐẸP TRONG THIẾT KẾ

Ngày đăng: Thứ Tư, 27/11/2019

Sử dụng những font chữ đẹp mắt luôn là một trong những cách truyền tải thông điệp với khách hàng hữu dụng nhất trong thiết kế. Hãy cùng Arena Đa Nẵng điểm qua 15 font chữ đẹp chắc chắn bạn sẽ tìm thấy lựa chọn phù hợp cho mình.

1. Garamond

Mặc dù có rất nhiều phiên bản của Garamond nhưng phiên bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Adobe ITC Garamond được phát hành vào năm 1989. Garamond là một font chữ tuyệt vời cho các tạp chí, sách giáo khoa, trang web hay những văn bản dài. Gần đây, một ấn phẩm của Đức đã bình chọn Garamond là font chữ tốt nhất sau Helvetica. 

2. Beautiful Bloom

Khi nhắc đến những font chữ đẹp, người ta thường nghĩ đến những font chữ viết tay hoặc những font chữ theo phong cách thư pháp. Beauty Bloom là sự kết hợp hoàn hảo của cả 2 loại này. Sự kết nối không đều giữa các chữ cái làm cho font chữ này trở nên nổi bật cho những thiết kế thiệp mời, logo chữ ký hay thư cảm ơn.

3. Bodoni

Bodoni là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm một font chữ cho tiêu đề hay logo của mình. Bodoni có cấu trúc cơ bản hẹp với các serif thẳng và mảnh. Bề mặt font chữ này có độ tương phản cao giữa các nét thanh và nét đậm khiến nó mang tính thẩm mỹ cao hơn trong thiết kế.

4. American Typewriter

Bạn muốn có một font chữ slab có thể giúp bạn trình bày tốt các đoạn văn mà phải mang hơi hướng hiện đại và giản dị hơn Arial? American Typewriter là câu trả lời dành cho bạn, nó sẽ mang đến cho đoạn văn bản một phong cách Retro của những máy đánh chữ ngày xưa.

5. Cabana

Cabana là font chữ được thiết kế bởi Adrien Coquet với dáng chữ cao cao, là sự lựa chọn tuyệt vời khi thiết kế trên đồ học trang trí. Cabana thực sự là một font chữ thú vị mà bạn nên thử. 

6. Helvetica

Không thể phủ nhận, Helvetica chính là font chữ được sử dụng nhiều nhất bởi các designer cả chuyên nghiệp và không chuyên. Một số designer dành nhiều lời khen ngợi cho font chữ này và cho rằng nó có thể minh hoạ và truyền tải mọi thông điệp mà bạn muốn gửi gắm. Helvetica là một kiểu chữ đơn giản, hiện đại và dễ đọc phù hợp với hầu hết tất cả các thiết kế, từ các trang báo chuyên nghiệp đến các bài quảng cáo ở nhiều lĩnh vực khác nhau,…

7. Playlist

Đây là một bộ đôi font chữ đặc biệt.  Phiên bản sans của cặp font chữ này là một chữ viết tay mềm mại kết hợp với một chữ theo nét cọ khô, lỏng. Artimasa Studio đã thiết kế các font chữ này để người dùng có thể sử dụng cùng nhau, do đó người dùng sẽ không cần phải lãng phí thời gian ghép các font.

8. Bickham Script Pro

Bickham Script Pro được sử dụng chủ yếu cho những dịp sang trọng .

9. Montserrat

Montserrat là font chữ thân thiện và thường được các designer sử dụng trong thiết kế giao diện web hay ứng dụng di động. Tuy nhiên vì độ đậm của kiểu chữ này mà nó sẽ là con dao hai lưỡi khi bạn dùng nó để trình bày những đoạn văn dài đó. 

10. Arial

Nếu bạn đang muốn tìm một font chữ dễ đọc hoặc không quá hào nhoáng, Arial là font chữ mà bạn khó có thể bỏ qua. Đây là một font chữ thông dụng, được sử dụng rộng rãi nhất do được cài đặt sẵn trong phần mềm Photoshop. Arial được tạo ra lần đầu tiên vào những năm 1920 trên các sách, báo và tạp chí . 

11. Linotte

Các nét trong font chữ này có kết thúc tròn khiến cho người xem có cảm giác hạnh phúc. Linotte có 5 kiểu khác nhau để bạn có thể thoải mái sáng tạo kết hợp chúng.

12. Futura

Futura là một phông chữ xuất hiện thường xuyên trên những màn hình lớn, logo hay trong những sách cần trình bày văn bản nhỏ. 

13. Edwardian Script ITC

Khác với những font chữ cơ bản ở trên, đây là một font chữ cách điệu với những nét mềm mại. Chính vì sự thanh lịch và cân đối của font chữ này khiến nó nhìn thật tuyệt vời trong những thiết kế thiệp đám cưới, thiệp cảm ơn hay thiệp mời. Font chữ này thường được dùng trong thiết kế trang trí thay vì trình bày văn bản. 

14. Braggadocio

Một trong những font chữ sans serif tốt nhất của Photoshop là Braggadocio. Đây là một kiểu chữ táo bạo, siêu cách điệu khiến người xem ngay lập tức bị thu hút. Font chữ này rất tốt cho các tựa đề được thiết kế theo phong cách Retro. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều font chữ này sẽ dẫn đến khó đọc.

15. Trajan

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy font chữ này trong các thiết kế poster film Hollywood. Trajan là một font chữ serif kiểu cũ được thiết vào năm 1989 bởi Carol Twombly cho Adobe. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ những hình học thời La Mã và được sử dụng cho dòng chữ ở chân cột Trajan. Từ đó, kiểu chữ này lấy tên là Trajan. 

Hi vọng với 15 font chữ đẹp mà Arena Đà Nẵng chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những bản thiết kế ấn tượng với các cách kết hợp font chữ độc đáo.

Sưu tầm

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

8 XU HƯỚNG THIẾT KẾ CHO NĂM 2020
8 Xu hướng thiết kế cho năm 2020
Thứ Ba, 03/12/2019 bởi Arena Danang

Xu hướng thiết kế logo cho năm 2020 sẽ tiếp tục phát triển dựa trên mọi thứ mà các nhà thiết kế đã khám phá trong vài năm qua, đồng thời thiết kế theo hướng hoàn toàn mới, hoàn toàn mới, hoàn toàn phù hợp cho một thập kỷ hoàn toàn mới. Hãy cùng xem xu hướng thiết kế logo hàng đầu đã được xác định vào năm 2020!


15 FONT CHỮ ĐẸP TRONG THIẾT KẾ
15 font chữ đẹp trong thiết kế
Thứ Tư, 27/11/2019 bởi Sưu tầm

Sử dụng những font chữ đẹp mắt luôn là một trong những cách truyền tải thông điệp với khách hàng hữu dụng nhất trong thiết kế.


KHÁM PHÁ NGUỒN CẢM HỨNG NGHỆ THUẬT CỦA DESIGNER SERGEY ANDRONOV
Khám phá nguồn cảm hứng nghệ thuật của Designer Sergey Andronov
Thứ Ba, 12/11/2019 bởi Theo Medium

“Một lĩnh vực có thể ngày càng phát triển được hay không là nhờ vào việc xây dựng không chỉ từ cách thấu hiểu những mong muốn của người tiêu dùng mà còn chú ý đến việc nó có thể mang lại những gì cho mọi người”.


MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU VIỆT
Mỹ thuật Đa phương tiện nâng tầm thương hiệu Việt
Thứ Ba, 12/11/2019 bởi Thạc sĩ VŨ ANH ĐỨC (Theo VTC News)

Ngày nay, cụm từ “Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện” (Multimedia Design) không còn xa lạ ở Việt Nam như khoảng 5 – 7 năm trước, đồng thời, sự nhầm lẫn giữa 2 khái niệm: Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện cũng ít dần đi.


CÁC TÍNH NĂNG MỚI TRÊN PHOTOSHOP 2020 MÀ BẠN NÊN BIẾT
Các tính năng mới trên Photoshop 2020 mà bạn nên biết
Thứ Sáu, 08/11/2019 bởi Nguồn: designervn

Phiên bản Photoshop 2020 với update version 21.0 vừa được trình làng trong sự kiện Adobe Max 2019 vào ngày 04/11 vừa qua. Có những tính năng chỉnh sửa và cập nhật nào được thực hiện trong phiên bản mới này. chúng ta hãy cùng xem qua những tính năng mới đáng chú ý trên phiên bản này và liệu bạn có nên cập nhật không?


CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA ARENA MULTIMEDIA CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
Chương trình học của Arena Multimedia có gì đặc biệt?
Thứ Hai, 30/09/2019 bởi Nguồn: Dân Trí

Thị trường đầy tiềm năng này là mục tiêu hướng đến của không ít bạn trẻ đam mê ngành Mỹ Thuật Đa Phương Tiện (MTĐPT) nói chung. Để bước vào ngành công nghiệp sáng tạo đầy cạnh tranh này, việc trang bị kiến thức, kỹ năng cùng chuyên môn phù hợp thời đại là điều tất yếu.


XEM THÊM