NHỮNG MẸO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TUYỆT VỜI MÀ BẠN NÊN BIẾT

Ngày đăng: Thứ Hai, 23/09/2019

Thiết kế đồ họa là một công việc tuyệt vời. Các nhà thiết kế thường sử dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra những sản phẩm ấn tượng. Cũng như bao lĩnh vực khác, có một số mẹo thiết kế quan trọng mà mọi nhà thiết kế nên biết. Bạn có thể vận dụng những mẹo này để cải thiện thiết kế của mình. Tất nhiên bạn luôn có những phong cách và sự sáng tạo riêng, một thiết kế tốt hay không hoàn toàn là tùy thuộc vào bạn.

1. Giới hạn số lượng phông chữ bạn sử dụng

Đây có thể là mẹo thường gặp nhất mà tôi nhận được từ các nhà thiết kế mà tôi đã gợp gỡ. Họ rất khuyến khích bạn sử dụng các phông chữ khác nhau trong một thiết kế, nhưng đừng làm lố và sử dụng quá "nhiệt tình". Bạn cần đảm bảo rằng các phông chữ của bạn hoạt động tốt với nhau và cố gắng giới hạn số lượng phông chữ bạn sử dụng xuống còn ba hoặc ít hơn trong cùng một thiết kế. Thử nghiệm với các phông chữ có sẵn hoặc bạn luôn có thể tải xuống các phông chữ miễn phí từ thư viện phông chữ trên internet.

2. Thay đổi kích thước và chiều cao của văn bản để làm cho nó phù hợp hoàn hảo với thiết kế của bạn

beautiful-things.

Bạn luôn có thể tùy chỉnh văn bản được thêm vào một hình ảnh. Bạn có thể tăng hoặc giảm chiều cao dòng và khoảng cách giữa các chữ cái để tạo hiệu ứng hộp. Trong hình ảnh này, bạn có thể thấy rằng chiều cao của dòng đã được giảm đáng kể và kích thước được đưa lên theo cấp số nhân. Hãy chắc chắn rằng vị trí của văn bản của bạn dễ nhìn và có được sự đối xứng cho hiệu ứng này. Độ trong suốt (opacity) của văn bản cũng được giảm để các ngọn núi xuất hiện mờ mờ phía sau văn bản, mang lại cảm giác hài hòa hơn.

3. Sử dụng phông chữ tương phản để thu hút sự chú ý. Chúng làm cho cặp đôi hoàn hảo

cam-xuc-phong-chu.

Khi thiết kế, mục tiêu là thu hút sự chú ý của ai đó và miêu tả cho họ những gì bạn đang cố gắng nói. Bạn có thể tạo ra một điểm nhấn gây sức hút lớn bằng cách sử dụng các thủ thuật nhỏ, như thế này. Sử dụng phông chữ tương phản. Ví dụ: bạn có thể sử dụng phông chữ sanserif đậm với phông chữ script lãng mạn để cho mọi người thấy cảm xúc của văn bản.
 

4. Càng lớn càng thu hút sự chú ý

lon-hon-thu-hut-hon.

Khi chọn các yếu tố cho thiết kế của bạn, hãy nhớ: các đối tượng lớn hơn bao giờ cũng thu hút sự chú ý hơn các đối tượng nhỏ hơn. Nếu bạn đang sử dụng nhiều yếu tố, hãy đảm bảo rằng đối tượng chính của bạn lớn hơn các đối tượng khác, vì mắt người xem của bạn sẽ tự động bị hút về phía lớn hơn của hai đối tượng. Đây là một tâm lý gọi là phân cấp thị giác.

5. Sử dụng màu tương phản

doi-lap.

Càng đối lập càng thu hút, và đó là một sự thật. Bản chất của chúng ta là thường thích thú và cuốn hút bởi sự khác thường, và đó là lý do tại sao sử dụng màu tương phản trong thiết kế đồ họa là điều bắt buộc. Nó bắt mắt, nó gây sự chú ý, và nó rất tuyệt vời trong thiết kế đồ họa.

6. Sử dụng khoảng trắng khi bạn có thể

khoang-trang.

Đôi khi, bạn không cần thêm hàng tấn màu sắc, yếu tố, phông chữ, v.v. để truyền tải thông điệp của mình. Tôi đã nói chuyện với một nhà thiết kế nói riêng và anh ta nói rằng bạn nên sử dụng khoảng trắng bất cứ khi nào bạn có thể. Khi bạn sử dụng khoảng trắng, bạn sẽ tránh tin nhắn của mình bị lạc trong sự hỗn loạn của thiết kế. Không gian màu trắng thanh lịch, đơn giản và đẹp mắt.

7. Hãy nhất quán trong thiết kế của bạn

Nhat-quan.

Tính nhất quán là chìa khóa. Tính nhất quán là một thứ có thể lấy tất cả các yếu tố khác nhau trong thiết kế của bạn, và gắn kết tất cả chúng lại với nhau và làm cho chúng hoạt động. Vì vậy, hãy kiên định khi chọn lựa màu sắc. Sử dụng cùng bảng màu trong thiết kế của bạn và kích thước kiểu chữ, khoảng cách và vị trí của thiết kế.

8. Sử dụng thiết kế phẳng để tạo lợi thế

PHANG.

Trái với những người khắc, bạn không cần phải làm việc nhiều đêm và hàng giờ để tạo ra một thiết kế tuyệt vời bằng cách sử dụng các yếu tố 3d phức tạp. Thiết kế phẳng rất hợp thời. Và điều tuyệt vời là thiết kế phẳng đã trở nên ngày càng phổ biến hơn trong những năm qua, đó là một tin tuyệt vời cho người mới bắt đầu và nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Còn tiếp, chúng tôi sẽ cập nhật ở phần sau

Nguồn: Designer Việt Nam

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

KHÁM PHÁ NGUỒN CẢM HỨNG NGHỆ THUẬT CỦA DESIGNER SERGEY ANDRONOV
Khám phá nguồn cảm hứng nghệ thuật của Designer Sergey Andronov
Thứ Ba, 12/11/2019 bởi Theo Medium

“Một lĩnh vực có thể ngày càng phát triển được hay không là nhờ vào việc xây dựng không chỉ từ cách thấu hiểu những mong muốn của người tiêu dùng mà còn chú ý đến việc nó có thể mang lại những gì cho mọi người”.


MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU VIỆT
Mỹ thuật Đa phương tiện nâng tầm thương hiệu Việt
Thứ Ba, 12/11/2019 bởi Thạc sĩ VŨ ANH ĐỨC (Theo VTC News)

Ngày nay, cụm từ “Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện” (Multimedia Design) không còn xa lạ ở Việt Nam như khoảng 5 – 7 năm trước, đồng thời, sự nhầm lẫn giữa 2 khái niệm: Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện cũng ít dần đi.


CÁC TÍNH NĂNG MỚI TRÊN PHOTOSHOP 2020 MÀ BẠN NÊN BIẾT
Các tính năng mới trên Photoshop 2020 mà bạn nên biết
Thứ Sáu, 08/11/2019 bởi Nguồn: designervn

Phiên bản Photoshop 2020 với update version 21.0 vừa được trình làng trong sự kiện Adobe Max 2019 vào ngày 04/11 vừa qua. Có những tính năng chỉnh sửa và cập nhật nào được thực hiện trong phiên bản mới này. chúng ta hãy cùng xem qua những tính năng mới đáng chú ý trên phiên bản này và liệu bạn có nên cập nhật không?


CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA ARENA MULTIMEDIA CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
Chương trình học của Arena Multimedia có gì đặc biệt?
Thứ Hai, 30/09/2019 bởi Nguồn: Dân Trí

Thị trường đầy tiềm năng này là mục tiêu hướng đến của không ít bạn trẻ đam mê ngành Mỹ Thuật Đa Phương Tiện (MTĐPT) nói chung. Để bước vào ngành công nghiệp sáng tạo đầy cạnh tranh này, việc trang bị kiến thức, kỹ năng cùng chuyên môn phù hợp thời đại là điều tất yếu.


NHỮNG MẸO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TUYỆT VỜI MÀ BẠN NÊN BIẾT
Những mẹo thiết kế đồ họa tuyệt vời mà bạn nên biết
Thứ Hai, 23/09/2019 bởi Nguồn: Designer Việt Nam

Cũng như bao lĩnh vực khác, có một số mẹo thiết kế quan trọng mà mọi nhà thiết kế nên biết. Bạn có thể vận dụng những mẹo này để cải thiện thiết kế của mình.


ARENA MULTIMEDIA – TẤM VÉ THÔNG HÀNH BƯỚC VÀO NGÀNH CÔNG NGHIỆP TỶ ĐÔ
Arena multimedia – tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô
Thứ Hai, 16/09/2019 bởi QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Sự phát triển của điện ảnh, quảng cáo và các loại hình giải trí ngày càng đưa nền công nghiệp hoạt hình 3D (3D animation) cũng như kỹ xảo điện ảnh (VFX – Visual Effects) của Việt Nam lên một tầm cao mới.


XEM THÊM