ARENA MULTIMEDIA – TẤM VÉ THÔNG HÀNH BƯỚC VÀO NGÀNH CÔNG NGHIỆP TỶ ĐÔ

Ngày đăng: Thứ Hai, 16/09/2019

Sự phát triển của điện ảnh, quảng cáo và các loại hình giải trí ngày càng đưa nền công nghiệp hoạt hình 3D (3D animation) cũng như kỹ xảo điện ảnh (VFX – Visual Effects) của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Không ít các bạn trẻ đã lựa chọn theo học ngành này tại Arena Multimedia như là bước đệm tiến vào ngành công nghiệp tỷ đô đầy hấp dẫn.

3D animation và VFX - Từ Việt Nam nhìn ra thế giới

Theo báo cáo của Zion Market Research, thị trường toàn cầu ngành công nghiệp VFX kỳ vọng đạt giá trị 19,985.64 triệu đô năm 2024, tăng trưởng hàng năm kép dự đoán ~ 12,78% trong giai đoạn từ 2018 đến 2024. KBV Research – một công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường toàn cầu, dự đoán quy mô thị trường hoạt hình 3D sẽ tăng trưởng đến 20,7 tỷ đô vào năm 2022. Báo cáo cũng chỉ ra rằng, Châu Á Thái Bình Dương là mảnh đất màu mỡ cho hoạt hình 3D và kĩ xảo điện ảnh, với vị trí thứ hai ngay sau Bắc Mỹ - nơi thống trị thị phần cao nhất toàn cầu.

Quy mô thị trường hoạt hình 3D toàn cầu đạt 20.7 tỷ USD tính đến 2022

Nằm trong khối các nước thuộc Châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam cũng đang từng bước bắt nhịp với xu hướng 3D animation và VFX trên thế giới với một số sản phẩm, dự án phim nổi bật cùng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đã có rất nhiều nghệ sĩ VFX và Animation Việt Nam tham gia sản xuất, đóng góp vào thành công vang dội của hàng loạt bom tấn như "Fast & Furious 7", "Ngày tận thế", "Cuộc chiến giữa các vì sao", "Bạch Tuyết và thợ săn"...

Nhiều nhà sản xuất trong nước cũng "đem chuông đi đánh xứ người" để rút gần khoảng cách với điện ảnh thế giới. Các bộ phim điện ảnh trong nước như: "Tấm Cám chuyện chưa kể", "Hai Phượng"… là sản phẩm sử dụng kỹ xảo điện ảnh đẹp mắt, gây ấn tượng với công chúng quốc tế.

Arena Multimedia – Tấm vé thông hành để bạn bước vào ngành công nghiệp tỷ đô

Là cái nôi đào tạo ra thế hệ vàng về 3D animation và VFX, Arena Multimedia truyền cảm hứng cho rất nhiều các bạn trẻ. Bên cạnh đội ngũ giảng viên đứng lớp là những chuyên gia trong sản xuất phim điện ảnh, hoạt hình, game… Arena Multimedia chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, phòng studio, giáo trình ứng dụng thực tế ảo tăng cường vào giảng dạy để tăng tương tác và kích thích sự sáng tạo, hứng thú học tập của mỗi sinh viên.

 

Studio học tập hiện đại tại Arena Multimedia

Arena Multimedia cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi, sân chơi sáng tạo mang lại cơ hội cọ xát cho học viên như: Sáng tạo ý tưởng "Loài Plastic" ý nghĩa bảo vệ môi trường, đấu trường sáng tạo "100HRS-Creative Marathon", "Color Up 2019", "Show It now".... Đồ án animation cuối kì phô diễn những ý tưởng sáng tạo độc đáo, kết hợp cùng nét vẽ tinh tế, mềm mại, uyển chuyển của sinh viên Arena Multimedia

Đồ án "Để Mị nói cho mà nghe" – Project học kì 4 của sinh viên Arena Multimedia

Đồ án "The Puppets" Project học kì 4 của sinh viên Arena Multimedia

Arena Multimedia tự hào là nơi nuôi dưỡng không ít các tài năng sáng tạo, nhiều sinh viên sau tốt nghiệp hiện đang hoạt động tại các Studio nổi tiếng và góp mặt trong các sản phẩm điện ảnh, giải trí bom tấn, đơn cử như: Nguyễn Thanh Tuấn tham gia vào dự án "Game Disney Infinity", "Batman 3D", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", "Truy sát", "Siêu nhân X" hay Nguyễn Quang Huy tham gia tạo hiệu ứng kỹ xảo cho "Quyên", "Ngày nảy ngày nay", "Siêu trộm", "Tấm cám: Chuyện chưa kể" hoặc Nguyễn Minh Nhật với dự án phim "Ninja Rùa", "Star Wars: Rebels….".

Và mới đây nhất, nổi bật là Lê Thanh Tùng - cựu học viên Arena Multimedia những khóa đầu tiên được biết đến với nghệ danh Tùng Khỉ (Crazy Monkey), một nghệ sỹ thị giác độc lập tại Sài Gòn, hiện đang là Visual Artist/Founder của The Box Collective.

Arena multimedia – tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô - Ảnh 5.

Tùng Khỉ cũng nhiều năm "cầm cân nảy mực" ở các cuộc thi sáng tạo, mới nhất là Vietnam Halography

MV triệu view ấn tượng bởi màn trình diễn kết hợp nghệ thuật thị giác ma mị và cuốn hút

Sinh viên Arena Multimedia có cơ hội đầu quân cho một số doanh nghiệp lớn thông qua mạng lưới hợp tác với nhà trường như: Alta Media, YourTV Group, Yeah1TV, Gameloft, Sparx*, VNG Corporation, Glass Egg… ngay cả khi chưa tốt nghiệp. Các bạn có thể lựa chọn liên thông đại học, lấy bằng cử nhân quốc tế tại những đất nước có nền công nghiệp sáng tạo nhất trên thế giới như ĐH Middlesex Vương quốc Anh.

Một buổi tham quan thực tế doanh nghiệp Yeah1 của sinh viên Arena Multimedia

Arena Multimedia là tấm vé thông hành để bạn sẵn sàng "dấn thân" và thành công với trong lĩnh vực giải trí và sáng tạo. Bạn có muốn được thụ hưởng môi trường sáng tạo không giới hạn, trải nghiệm công việc thực tế từ khi là sinh viên và trở thành những nghệ sĩ sáng tạo hàng đầu? 

QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

KHÁM PHÁ NGUỒN CẢM HỨNG NGHỆ THUẬT CỦA DESIGNER SERGEY ANDRONOV
Khám phá nguồn cảm hứng nghệ thuật của Designer Sergey Andronov
Thứ Ba, 12/11/2019 bởi Theo Medium

“Một lĩnh vực có thể ngày càng phát triển được hay không là nhờ vào việc xây dựng không chỉ từ cách thấu hiểu những mong muốn của người tiêu dùng mà còn chú ý đến việc nó có thể mang lại những gì cho mọi người”.


MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU VIỆT
Mỹ thuật Đa phương tiện nâng tầm thương hiệu Việt
Thứ Ba, 12/11/2019 bởi Thạc sĩ VŨ ANH ĐỨC (Theo VTC News)

Ngày nay, cụm từ “Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện” (Multimedia Design) không còn xa lạ ở Việt Nam như khoảng 5 – 7 năm trước, đồng thời, sự nhầm lẫn giữa 2 khái niệm: Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện cũng ít dần đi.


CÁC TÍNH NĂNG MỚI TRÊN PHOTOSHOP 2020 MÀ BẠN NÊN BIẾT
Các tính năng mới trên Photoshop 2020 mà bạn nên biết
Thứ Sáu, 08/11/2019 bởi Nguồn: designervn

Phiên bản Photoshop 2020 với update version 21.0 vừa được trình làng trong sự kiện Adobe Max 2019 vào ngày 04/11 vừa qua. Có những tính năng chỉnh sửa và cập nhật nào được thực hiện trong phiên bản mới này. chúng ta hãy cùng xem qua những tính năng mới đáng chú ý trên phiên bản này và liệu bạn có nên cập nhật không?


CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA ARENA MULTIMEDIA CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
Chương trình học của Arena Multimedia có gì đặc biệt?
Thứ Hai, 30/09/2019 bởi Nguồn: Dân Trí

Thị trường đầy tiềm năng này là mục tiêu hướng đến của không ít bạn trẻ đam mê ngành Mỹ Thuật Đa Phương Tiện (MTĐPT) nói chung. Để bước vào ngành công nghiệp sáng tạo đầy cạnh tranh này, việc trang bị kiến thức, kỹ năng cùng chuyên môn phù hợp thời đại là điều tất yếu.


NHỮNG MẸO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TUYỆT VỜI MÀ BẠN NÊN BIẾT
Những mẹo thiết kế đồ họa tuyệt vời mà bạn nên biết
Thứ Hai, 23/09/2019 bởi Nguồn: Designer Việt Nam

Cũng như bao lĩnh vực khác, có một số mẹo thiết kế quan trọng mà mọi nhà thiết kế nên biết. Bạn có thể vận dụng những mẹo này để cải thiện thiết kế của mình.


ARENA MULTIMEDIA – TẤM VÉ THÔNG HÀNH BƯỚC VÀO NGÀNH CÔNG NGHIỆP TỶ ĐÔ
Arena multimedia – tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô
Thứ Hai, 16/09/2019 bởi QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Sự phát triển của điện ảnh, quảng cáo và các loại hình giải trí ngày càng đưa nền công nghiệp hoạt hình 3D (3D animation) cũng như kỹ xảo điện ảnh (VFX – Visual Effects) của Việt Nam lên một tầm cao mới.


XEM THÊM