STARBUCKS TREO GIẢI 10 TRIỆU USD CHO THIẾT KẾ CỐC MỚI

Ngày đăng: Thứ Năm, 22/03/2018

Starbucks treo giải 10 triệu USD cho thiết kế cốc mới

 Sau nhiều năm tìm cách chế tạo loại cốc mới thân thiện với môi trường, Starbucks gần như đã "bó tay" và nhờ đến ý tưởng từ cộng đồng.

Chuỗi cà phê nổi tiếng nhất thế giới vừa thông báo sẽ thưởng 10 triệu USD cho ý tưởng tốt nhất thiết kế cốc cà phê dễ tái chế. 

Cốc cà phê là một trong những nhân tố không nhỏ gây ô nhiễm môi trường. Phần lớn lượng cốc loại này thường được lót một lớp nhựa để giữ nhiệt cũng như giúp các thành phần bìa giấy của cốc vững hơn và không bị cà phê làm mềm. 

Starbucks treo giai 10 trieu USD cho thiet ke coc moi hinh anh 1

Một chiếc cốc giấy pha nylon điển hình của Starbucks. Ảnh: CNN.

Tuy nhiên, chính lớp nhựa này làm cốc cà phê trở nên khó phân hủy hơn khi tái chế. Mất tới 20 năm để một chiếc cốc cà phê phổ biến có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên.

Mỗi năm có khoảng 600 tỷ cốc dạng này được phân phối trên phạm vi toàn cầu và Starbucks sử dụng khoảng 6 tỷ cốc trong số đó. Đây là lý do khiến Starbucks đã dành nhiều thời gian và nguồn lực để thiết kế dạng cốc mới, nhưng đến nay chưa đạt được cải thiện đáng kể có thể ứng dụng thực tiễn.

Năm 2008, hãng đã đưa ra một vài mục tiêu táo bạo nhằm giảm ảnh hưởng tới môi trường. Năm 2010, hãng đã tuyên bố sẽ sử dụng 100% cốc có thể tái sử dụng và tái chế vào năm 2015. Thực tế, các tuyên bố này đã không thể thực hiện được.

Loại cốc hiện tại của Starbucks chỉ chưa khoảng 10% sợi tái chế và chỉ có thể tái chế ở những thành phố hiện đại, có "cơ sở vật chất phù hợp".

"Chúng tôi không hài lòng với những tiến triển đạt được, quá trình nghiên cứu đang không đủ nhanh", ông Colleen Chapman, Phó chủ tịch Starbucks phụ trách ảnh hưởng xã hội và phát triển bền vững toàn cầu, cho hay.

Ngoài giải thưởng 10 triệu USD dành cho cuộc thi thiết kế cốc kể trên, công ty này còn tự thử nghiệm lần thứ 13 với một loại cốc làm từ sợi thân thiện với môi trường về khả năng chịu nhiệt và chống rò rỉ ở nhiệt độ cao.

Starbucks cùng nhiều công ty khác đang chịu nhiều áp lực từ các tổ chức hoạt động môi trường về vấn đề sử dụng cốc khó phân hủy.

Dunkin' Donuts khẳng định vào tháng trước rằng hãng sẽ loại bỏ hoàn toàn cốc xốp nhựa vào đầu năm 2018 và sẽ bỏ hoàn toàn cốc xốp vào năm 2020. Toàn bộ lượng cốc này sẽ được thay thế bằng cốc giấy có thể tái chế.

McDonald's cũng khẳng định vào đầu năm sẽ loại bỏ hoàn toàn cốc xốp và thay thế toàn bộ bao bì, cốc giấy bằng những vật liệu thân thiện với môi trường vào năm 2025.

Nguồn: news.zing.vn                                                                                                                                                                                                          

Sưu tầm

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC

“CÚ TWIST” CỦA KỸ THUẬT VIÊN NGÀNH Y CHUYỂN SANG DESIGNER
“Cú twist” của kỹ thuật viên ngành y chuyển sang designer
Thứ Năm, 16/09/2021 bởi Kênh 14

Đó là câu chuyện của bạn Huỳnh Thị Kim Hạnh (30 tuổi), từ một kỹ thuật viên phục hồi chức năng lành nghề, trở thành một designer tại bộ phận marketing của bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng, đang theo đuổi con đường thiết kế đồ hoạ để phát triển công việc marketing tại bệnh viện.


ARENA MULTIMEDIA TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH COVID-19
Arena Multimedia triển khai học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch Covid-19
Thứ Ba, 07/09/2021 bởi Dantri

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chương trình học tại Arena Multimedia từ kỳ 1 đến kỳ 4 được chuyển dịch giảng dạy trên môi trường trực tuyến. Online Delivery được triển khai đồng bộ cho hệ thống Arena Multimedia toàn cầu.


GIẢNG VIÊN 9X VẼ LÊN GIẤC MƠ “NGÒI BÚT SỐ”
Giảng viên 9X vẽ lên giấc mơ “ngòi bút số”
Thứ Sáu, 20/08/2021 bởi Kenh 14.vn

Không dừng chân trước những thử thách, ngày càng mài giũa mình là cách mà Tạ Văn Đạt, một giảng viên 9X về thiết kế đồ họa, đã chinh phục đam mê sáng tạo trên nền tảng công nghệ số.


HỌC BỔNG VIET-FUTURE TỪ APTECH HO
HỌC BỔNG VIET-FUTURE TỪ APTECH HO
Thứ Hai, 02/08/2021 bởi Arena Đà Nẵng

Học bổng Viet-Future Scholarship - Một chương trình đặc biệt do Aptech HO dành để thu hút học sinh vừa học xong lớp 12, chọn sự nghiệp ngành Multimedia/Animation.


KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP MULTIMEDIA CÙNG HỌC BỔNG TỪ ARENA TOÀN CẦU!
KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP MULTIMEDIA CÙNG HỌC BỔNG TỪ ARENA TOÀN CẦU!
Thứ Năm, 10/06/2021 bởi Arena Multimedia Vietnam

Bạn từ lâu đã muốn học ngành Mỹ thuật đa phương tiện? Bạn thấy rõ tiềm năng sự nghiệp ngành Multimedia? Vậy thì hãy khởi đầu ngay sự nghiệp Multimedia cùng học bổng của Tập Đoàn APTECH toàn cầu!


GEN Z KHOE KHẢ NĂNG SÁNG TẠO QUA THỰC HÀNH DỰ ÁN Ở ARENA MULTIMEDIA
Gen Z khoe khả năng sáng tạo qua thực hành dự án ở Arena Multimedia
Thứ Sáu, 07/05/2021 bởi Zingnews.vn

Nhờ chương trình học thiên về thực hành tại Arena Multimedia, các bạn trẻ được tăng cường rèn luyện tư duy thiết kế và thể hiện khả năng sáng tạo.


XEM THÊM