WORKSHOP: ỨNG DỤNG PHOTOGRAMMERTRY VÀO ANIMATION VÀ VFX

Ngày đăng: Thứ Năm, 17/10/2019

Nếu bạn là một tín đồ của phim bom tấn thì chắc chắn sẽ không bỏ qua những bộ phim đình đám như Star War Battlefront, The Jungle Book, Blade Runner 2049… Ắt hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước khả năng tái tạo đồ họa cực kỳ chân thực, thật và đẹp đến nỗi mắt thường của chúng ta cũng không thể nào phân biệt được. Tất cả đều được dựng thông qua công nghệ Photogrammetry.

Nhằm chia sẻ với các bạn học viên Arena những kiến thức cần thiết về công nghệ mới này, sáng qua ngày 16/10/2019 Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Arena Đà Nẵng đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề " Ứng Dụng Photogrammetry vào Animation và VFX" với sự tham gia của Chuyên gia từ Ấn Độ - Ông Venkatesh Kamat - Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển chương trình Arena Multimedia toàn cầu, chị Lê Hữu Trâm Anh- Giám đốc phát triển kinh doanh Aptech Việt Nam, cô Lê Thị Tiên – Trưởng bộ phận Giáo viên, các thầy cô giáo và các bạn học viên Arena Đà Nẵng.

Photogrammetry (phép quang trắc) là công nghệ mới nhất hiện nay được ứng dụng rộng rãi vào Animation và VFX. Công nghệ này sử dụng hình ảnh thực từ nhiều góc chụp khác nhau nhằm tái tạo ra những vật thể, con người, cảnh quan thậm chí là không gian rộng lớn một cách chân thật và sống động nhất. Và bạn chỉ cần một chiếc máy ảnh hoặc điện thoại có camera tốt, lưu ý hình ảnh sử dụng phải đạt các yêu cầu sau: rõ đều, đủ sáng, không có bóng, không có ánh sáng chiếu trực tiếp vào vật thể…..

Ông Venkatesh Kamat đã trực tiếp trình diễn kỹ thuật Photogrammetry – Scan 3D cho các bạn học viên tham khảo và hướng dẫn các bạn hoàn thiện 1 sản phẩm 3D chuyên nghiệp.

Photogrammetry – Scan 3D không chỉ được ứng dụng trong điện ảnh và hoạt hình mà còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực khoa học công nghệ, hàng không, quốc phòng và cả khảo cổ học. Vì vậy đây ắt hẳn là một công nghệ tương lai mà bất cứ ai cũng cần tìm hiểu và nghiên cứu bởi tiềm năng ứng dụng cao.

Đặc biệt, trong buổi hội thảo Ông Venkatesh Kamat đã đưa ra nhiều góp ý và lời khuyên bổ ích cho từng sản phẩm của học viên Arena Đà Nẵng. Một sản phẩm hoàn thiện không chỉ dựa trên kỹ thuật mà còn dựa vào các yếu tố về hình ảnh, cảnh quan, ánh sáng, biểu cảm nhân vật và đặc biệt là thông điệp cần truyền tải đến khán giả.

Buổi hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp. Hi vọng những thông tin mà buổi hội thảo mang lại sẽ giúp ích cho các bạn học viên trong việc học cũng như công việc tương lai sau này.

Một số ảnh khác trong buổi Workshop: 


Arena Multimedia là tấm vé thông hành để bạn sẵn sàng "dấn thân" và thành công với trong lĩnh vực giải trí và sáng tạo. Bạn có muốn được thụ hưởng môi trường sáng tạo không giới hạn, trải nghiệm công việc thực tế từ khi là sinh viên và trở thành những nghệ sĩ sáng tạo hàng đầu? 

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP mới nhất của Arena Multimedia, tích hợp công nghệ mới với 25% lý thuyết, 75% thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing, Social Media, bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

- Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số)

- Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game)

- Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Mở cánh cửa bước vào ngành mỹ thuật đa phương tiện ngay tại đây.

 

Arena Danang

CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

SOFTECH - APTECH - ARENA ĐÀ NẴNG ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 24
SOFTECH - APTECH - ARENA ĐÀ NẴNG ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 24
Thứ Hai, 19/04/2021 bởi Aptech Đà Nẵng

Hệ thống Đào tạo Công nghệ Thông tin Softech - Aptech vinh dự đồng hành hội Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 24 năm 2021 dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT toàn thành phố. Hội thi diễn ra từ ngày 15/4 – 17/4/2021 tại 2 địa điểm Trường THPT Phan Châu Trinh và trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng.


ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 74
ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 74
Thứ Tư, 07/04/2021 bởi Arena Đà Nẵng

Chiều hôm qua 01/03/2021, Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế - Arena Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công lớp Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Batch 73. Mỹ thuật đa phương tiện hiện đang là ngành nghề “hot”, nhu cầu nhân lực cho ngành này đang rất cấp thiết tại các doanh nghiệp, mức thu nhập cao, công việc đầy sáng tạo, nhiều cơ hội thăng tiến và làm việc đa quốc gia là những lợi thế mà ngành nghề này mang lại. Arena Đà Nẵng ký cam kết đảm bảo việc làm bằng văn bản cho học viên ngay khi hoàn tất thủ tục nhập học. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội giúp các bạn yên tâm học tập.


ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 73
ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 73
Thứ Ba, 02/03/2021 bởi Arena Đà Nẵng

Mỹ thuật đa phương tiện hiện đang là ngành nghề “hot”, nhu cầu nhân lực cho ngành này đang rất cấp thiết tại các doanh nghiệp, mức thu nhập cao, công việc đầy sáng tạo, nhiều cơ hội thăng tiến và làm việc đa quốc gia là những lợi thế mà ngành nghề này mang lại.


ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 72
ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 72
Thứ Sáu, 04/12/2020 bởi Arena Đà Nẵng

Chiều hôm qua 03/12/2020, Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế - Arena Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công lớp Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Batch 72. Mỹ thuật đa phương tiện hiện đang là ngành nghề “hot”, nhu cầu nhân lực cho ngành này đang rất cấp thiết tại các doanh nghiệp, mức thu nhập cao, công việc đầy sáng tạo, nhiều cơ hội thăng tiến và làm việc đa quốc gia là những lợi thế mà ngành nghề này mang lại. Arena Đà Nẵng ký cam kết đảm bảo việc làm bằng văn bản cho học viên ngay khi hoàn tất thủ tục nhập học. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội giúp các bạn yên tâm học tập.


ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 71
ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 71
Thứ Ba, 27/10/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Chiều qua ngày 27/10/2020, Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế - Arena Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công lớp Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Batch 71


ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 70
ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 70
Thứ Tư, 15/07/2020 bởi Arena Đà Nẵng

Chiều 14/7/2020 Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện quốc tế Arena Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công khóa mới Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Batch 70.


XEM THÊM