KẾT QUẢ CUỘC THI NHIẾP ẢNH "ĐÀ NẴNG - MỘT TẦM VÓC MỚI"

Ngày đăng: Thứ Hai, 01/04/2019

Sau gần một tháng diễn ra sôi nổi, rất nhiều những tác phẩm dự thi đã gửi về Ban tổ chức những tác phẩm đẹp và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về cuộc thi Nhiếp ảnh "Đà Nẵng - Một tầm vóc mới". Đây là cơ hội để các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh  thỏa sức sáng tạo, chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, gắn liền với đất nước, con người Đà Nẵng . Cuộc thi nhằm chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Đà Nẵng 29/3.

Quá trình chấm các tác phẩm này cũng vì vậy mà khó hơn bội phần, sau thời gian làm việc nghiêm túc, cân nhắc kĩ lưỡng, Ban Giám khảo của cuộc thi đã lựa chọn được những bức hình xứng đáng nhất để trao giải. Sau đây là danh sách các cá nhân đã xuất sắc đoạt giải tại cuộc thi lần này:

- Giải nhì: Với các tác phẩm "Cảng Tiên Sa", "Kéo lưới", "Lao động" và "Hoàng hôn Hòa Bắc"- Tác giả: Huỳnh Kim Đại Hữu _ Hiện là học viên Arena lớp Batch 51+55.

- Giải ba: Với các tác phẩm "Những con sóng", Hoàng hôn bên kia cầu", "Về nhà", "Niềm tin" và " Hoa Sen" - Tác giả: Huỳnh Ngọc Duy _ Hiện là học viên Arena lớp Batch 59.

Đợt này Ban Giám khảo cuộc thi quyết định không có tác phẩm nào đạt giải Nhất vì các tác phẩm còn chưa đạt chính xác tiêu chí, ảnh còn chưa có chiều sâu, chất lượng ảnh không cao cũng như xuyên suốt câu chuyện trong chủ đề không có thông điệp. 

Sau đây là hình ảnh các tác phẩm đạt giải:

Giải Nhì là tác giả: Huỳnh Kim Đại Hữu

Tác phẩm "Cảng Tiên Sa" _ Đây là một cảng biển của Đà Nẵng, một cảng quan trọng ở khu vực Trung Bộ, là mấu chốt cho việc giao thông hành lang kinh tế Đông - Tây. Một cảng biển có quy mô lớn, cảng Tiên Sa còn đóng vai trò phát triển kinh tế cùng thành phố đáng sống.


Tác phẩm "Kéo lưới"  _ Kéo lưới hay kéo chài là một hình ảnh khá quen thuộc ở Đà Nẵng. Là một trong những ngư cụ quan trọng nhất trong nghề đánh bắt thủy, hải sản. Hình ảnh người lao động gồng mình kéo căng lưới dưới trời nắng bức và rồi nhận lại nhiều niềm vui của một mẻ cá lớn. Nụ cười lao động, nụ cười tươi vui của người ngư dân Đà Nẵng.                                                                                                                Tác phẩm "Lao động" _ Công việc lao động thể hiện trên người phụ nữ. Dù công việc còn cực khổ, nhưng không nản lòng. Quà tặng cuộc sống đến như một món quà và người lao động đang được làm việc dưới vẻ đẹp thanh lịch của thiên niên lúc cuối ngày.

Tác phẩm "Hoàng hôn Hòa Bắc " _ Nằm cách trung tâm thành phố 35km , Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng. Sự ngột ngạt của thành phố đưa ta về những chốn yên bình của niềm quê. Ở đây ngắm hoàng hôn rất đẹp, người dân rất mến khách. Thuộc một phần của thành phố Đà Nẵng nhưng nơi đây tạo nên sự khác biệt lớn về bầu không khí, cảnh thiên nhiên ở đây như có linh hồn. Ngồi nghe gió thổi qua các bãi mía ta nghe như có bản giao hưởng reo lên, cánh đồng cỏ xanh mượt trải dài, sông Cu Đê chảy uốn lượn xung quanh.

Giải ba là tác giả: Huỳnh Ngọc Duy, với các tác phẩm sau:

Tác phẩm " Những con sóng" _ Khi những đám mây đen ngùn ngụt kéo đến và che dần đi ánh hoàng hôn cũng là lúc những con sóng biển lần lượt xô nhau vỗ vào bờ khiến nước tung tóe cả một vùng trời.

Tác phẩm "Hoàng hôn bên kia cầu" _ Sau một mùa mưa dài và rét buốt, một chút nắng cuối ngày đã xua tan đám mây đen và mang lại một khoảnh khắc ấm áp cho một vùng trời.

Tác phẩm "Về Nhà" _ Khi nắng trời sắp tắt, những người con của vùng biển nơi đây lại trở về bên gia đình của mình sau một ngày dài lênh đênh trên biển lớn để kiếm kế sinh nhai.

Tác phẩm "Niềm tin" _ Từ xa xưa mảnh đất miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng đã bao phen oằng mình hứng chịu thiên tai, bão, lũ. Khiến cho sống của những con người nơi đây trở nên khó khăn hơn.Và từ khi tượng Quán Âm Bồ Tát được xây lên. Người đã mang lại niềm tin mạnh mẽ về sự che chở, phù hộ cho những con người và những ngư dân ở mảnh đất này (Ảnh được chụp tại Chùa Linh Ứng - bán đảo Sơn Trà - TP. Đà Nẵng).

Tác phẩm "Hoa Sen" _ Dù những cánh hoa của đóa sen không còn hoàn hảo vì những ngày mưa lớn. Nhưng Sen vẫn không bao giờ mất đi vẻ đẹp thanh khiết và đơn sơ, mộc mạc vốn có của mình (Ảnh được chụp tại đảo Cù Lao Chàm - Quảng Nam, Đà Nẵng)

Xin chúc mừng tất cả các bạn và hẹn gặp lại trong sự kiện tiếp theo của ARENADANANG!

Softech Arena

CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

SOFTECH - APTECH - ARENA ĐÀ NẴNG ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 24
SOFTECH - APTECH - ARENA ĐÀ NẴNG ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 24
Thứ Hai, 19/04/2021 bởi Aptech Đà Nẵng

Hệ thống Đào tạo Công nghệ Thông tin Softech - Aptech vinh dự đồng hành hội Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 24 năm 2021 dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT toàn thành phố. Hội thi diễn ra từ ngày 15/4 – 17/4/2021 tại 2 địa điểm Trường THPT Phan Châu Trinh và trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng.


ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 74
ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 74
Thứ Tư, 07/04/2021 bởi Arena Đà Nẵng

Chiều hôm qua 01/03/2021, Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế - Arena Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công lớp Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Batch 73. Mỹ thuật đa phương tiện hiện đang là ngành nghề “hot”, nhu cầu nhân lực cho ngành này đang rất cấp thiết tại các doanh nghiệp, mức thu nhập cao, công việc đầy sáng tạo, nhiều cơ hội thăng tiến và làm việc đa quốc gia là những lợi thế mà ngành nghề này mang lại. Arena Đà Nẵng ký cam kết đảm bảo việc làm bằng văn bản cho học viên ngay khi hoàn tất thủ tục nhập học. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội giúp các bạn yên tâm học tập.


ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 73
ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 73
Thứ Ba, 02/03/2021 bởi Arena Đà Nẵng

Mỹ thuật đa phương tiện hiện đang là ngành nghề “hot”, nhu cầu nhân lực cho ngành này đang rất cấp thiết tại các doanh nghiệp, mức thu nhập cao, công việc đầy sáng tạo, nhiều cơ hội thăng tiến và làm việc đa quốc gia là những lợi thế mà ngành nghề này mang lại.


ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 72
ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 72
Thứ Sáu, 04/12/2020 bởi Arena Đà Nẵng

Chiều hôm qua 03/12/2020, Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế - Arena Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công lớp Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Batch 72. Mỹ thuật đa phương tiện hiện đang là ngành nghề “hot”, nhu cầu nhân lực cho ngành này đang rất cấp thiết tại các doanh nghiệp, mức thu nhập cao, công việc đầy sáng tạo, nhiều cơ hội thăng tiến và làm việc đa quốc gia là những lợi thế mà ngành nghề này mang lại. Arena Đà Nẵng ký cam kết đảm bảo việc làm bằng văn bản cho học viên ngay khi hoàn tất thủ tục nhập học. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội giúp các bạn yên tâm học tập.


ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 71
ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 71
Thứ Ba, 27/10/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Chiều qua ngày 27/10/2020, Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế - Arena Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công lớp Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Batch 71


ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 70
ARENA ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 70
Thứ Tư, 15/07/2020 bởi Arena Đà Nẵng

Chiều 14/7/2020 Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện quốc tế Arena Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công khóa mới Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Batch 70.


XEM THÊM