Những câu hỏi thường gặp

- Mỹ thuật Đa phương tiện quốc tế hay còn gọi là AMSP (Arena Multimedia Special Program) là chương trình đào tạo về lĩnh vực Mỹ thuật Đa phương tiện – Truyền thông của tập đoàn quốc tế Aptech Ấn Độ, là sự kết hợp đặc biệt giữa mỹ thuật đồ họa và công nghệ phần mềm để tạo ra các sản phẩm về thiết kế đồ họa, in ấn, quảng cáo; thiết kế website và giao diện website; quay phim và làm phim, thiết kế Game 3D; xây dựng nhân vật hoạt hình và làm phim hoạt hình 3D.

- Tại Softech Arena, AMSP còn là một chương trình đào tạo nghề cao cấp, toàn diện. Tất cả học viên khi tham gia khóa học đều được cam kết đảm bảo việc làm, đây là một chương trình đào tạo tiên tiến và hiệu quả nhất về multimedia tại Việt Nam và trên thế giới.

Chương trình học trong 2 năm tương ứng 4 học kỳ. Chi tiết:

https://arena-danang.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/my-thuat-da-phuong-tien-quoc-te

 

- Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở khảo sát nhu cầu của hầu hết các công ty chuyên về multimedia.  

- Phương pháp giảng dạy chuyên sâu về thực hành, học viên được thực hành đến thuần thục từng công cụ. Cuối mỗi kỳ, học viên sẽ trưởng thành rất nhiều qua các đồ án tạo ra những sản phẩm thực tế mang tính thực tiễn cao sẽ giúp học viên lĩnh hội tốt kiến thức được truyền đạt trong thời gian ngắn nhất.

- Tính chuyên nghiệp được thể hiện ở phương pháp làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án …giúp cho học viên làm việc tốt trong môi trường nhiều cạnh tranh và biến động.

- Tính Quốc tế: các môn học được xây dựng theo yêu cầu chuyên môn của các công ty nước ngoài.

-  Chương trình đào tạo toàn diện: học viên không những được đào tạo về kiến thức chuyên môn mà còn được bổ sung các kiến thức về kỹ năng mềm như: kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển, kỹ năng giao tiếp và trình bày giúp cho học viên có thể vượt qua các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

-  Đặc biệt với 10 lợi ích vượt trội của khóa Mỹ thuật đa phương tiện quốc tế 2 năm, học viên sẽ thấy rõ hơn sự khác biệt giữa phương pháp đào tạo của Softech Arena so với những chương trình khác.

Chi tiết tham khảo: https://arena-danang.edu.vn/tuyensinh

- Bằng tốt nghiệp 2 năm là bằng quốc tế ADIM ( Advanced Diploma In Multimedia) có giá trị quốc tế, được công nhận rộng rãi trong nước và hơn 15 quốc gia trên thế giới, được đánh giá cao khi làm việc tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, sản xuất games, đài truyền hình, … 

 - Đối với các công ty thiết kế đồ họa thì các ứng viên có bằng Arena luôn được đánh giá cao bởi sau khi tốt nghiệp học viên có thể làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau với các dòng sản phẩm khác nhau.

Học viên tham gia học tại Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Softech Arena chỉ đóng duy nhất học phí, ngoài ra học viên không phải đóng thêm khoản phí phát sinh nào khác trong suốt khóa học.

- Chương trình ưu đãi: được sự phê duyệt từ tập đoàn Aptech Ấn Độ, chương trình ưu đãi chỉ áp dụng duy nhất tại Softech Arena với mức hỗ trợ lên đến  gần  20 triệu đồng.

Hình thức nộp: học viên được lựa chọn 1 trong 4 hình thức nộp học phí (trọn gói, theo năm, theo kỳ, theo tháng)

Chi tiết tham khảo: https://arena-danang.edu.vn/arena/tuyen-sinh/hoc-phi-va-ho-tro-tai-chinh

Học viên tốt nghiệp có thể làm việc ở những vị trí sau:

 • Giảng viên chính tại Softech Arena
 • Nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2D

+ Thiết kế, xuất bản và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

+ Thiết kế giao diện đồ họa Web

 • Nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 3D

+ Sản xuất game và dựng mô hình nội ngoại thất

+ Dựng mô hình và xử lý chuyển động 3D

+ Sản xuất phim hoạt hình

 • Nhà biên tập và dựng phim

+ Biên tập và dựng kịch bản

+ Biên tập phim và âm thanh

+ Kỹ xảo điện ảnh

+ Xử lý hậu kỳ 

 • Và nhiều vị trí liên quan khác

Thông tin cựu học viên: https://arena-danang.edu.vn/goc-hoc-vien/danh-sach-cuu-hoc-vien

- Nếu bạn chưa có nền tảng về đồ họa hoặc đang làm một ngành nghề khác mà bạn muốn chuyển sang ngành này thì bạn nên tham gia khóa Mỹ thuật Đa phương tiện quốc tế 2 năm (AMSP).

- AMSP là một chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, khóa học không yêu cầu đầu vào, số lượng học viên 1 lớp dao động từ 10 – 20 học viên, vì vậy giáo viên sẽ luôn theo sát và hướng dẫn từng học viên trong suốt lộ trình học.

- Khóa học mang tính chất đồ họa công nghiệp, học viên chỉ cần đi học đầy đủ, lắng nghe giáo viên giảng bài và làm bài tập giáo viên giao cho và thường xuyên rèn luyện kỹ năng ngoài giờ học để nâng cao tay nghề nên học viên có thể hoàn toàn yên tâm. Chi tiết khóa học:

https://arena-danang.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/my-thuat-da-phuong-tien-quoc-te

 

Chương trình đào tạo Aptech Arena là mô hình học song song giữa lý thuyết và thực hành giúp học viên nắm kỹ lý thuyết và vững thực hành ngay từng buổi học, bên cạnh đó chương trình đào tạo của Aptech Arena cũng thường xuyên cập nhật những phần mềm mới nhất hiện nay (Adobe Illustrator CC, Adobe Photoshop CC, Adobe Indesign CC, Adobe Lightroom CC, HTML5, CSS 3, JQuery, Javascript, Adobe Animate CC, Adobe Dream Weaver CC, Adobe Premiere CC, Adobe After Effects, Adobe Audition CC, Adobe Prelude CC,  Autodesk 3Ds Max / MAYA, Autodesk Maya) nên học viên sẽ ứng dụng được đi làm ngay khi ra trường.

Là sinh viên đang học CĐ, ĐH chuyên ngành kiến trúc thì học Aptech Arena là lựa chọn tốt nhất để hỗ trợ tối đa cho việc học tại trường cũng như đáp ứng cao nhu cầu tuyển dụng các doanh nghiệp hiện nay.

https://arena-danang.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/my-thuat-da-phuong-tien-quoc-te

Khi tham gia Khóa học Mỹ thuật Đa phương tiên quốc tế (AMSP), học viên học giáo trình bằng tiếng Anh nhưng giáo viên giảng dạy sẽ là người Việt do đó không có trở ngại gì trong việc tiếp nhận kiến thức của học viên.

Đồng thời học viên còn được ưu đãi 50% học phí khi tham gia bất kì khóa học tiếng Anh nào tại Trung tâm Anh ngữ Ames của Softech.

- Chương trình đào tạo của Aptech Arena được xây dựng theo mô hình kim tự tháp Ai Cập. Học kỳ 1 (Thiết kế Đồ hoạ) làm nền tảng cho học kỳ 2 (Thiết kế web và giao diện đồ hoạ động). Học kỳ 3 (Kỹ xảo hình ảnh & Làm phim kỹ thuật số) và học kỳ 4 (Hoạt hình 3D) lại được xây dựng tiếp trên các nền móng kiến thức, kỹ thuật, kinh nghiệm của 2 kỳ đầu. Cấu trúc chương trình rất khoa học, tiết kiệm được thời gian và tài chính cho người học.

- Chương trình đào tạo tập trung vào chuyên ngành, phương pháp giảng dạy chuyên sâu vào thực hành, mang tính thực tiễn cao sẽ giúp học viên lĩnh hội tốt kiến thức được truyền đạt trong thời gian ngắn nhất.

- Thực tế thì sau khi nắm được đầy đủ các công cụ, các học viên Arena thường có những rẽ nhánh nghề nghiệp rất đa dạng. Có những bạn tập trung vào thiết kế đồ hoạ, thiết kế web; một số chuyên sâu vào làm phim hay kỹ xảo cho TVC; số khác là các chuyên gia làm games hoặc hoạt hình 3D,…

Đây là chương trình quốc tế và phần lớn các trường ở nước ngoài đều không thi tuyển đầu vào mà theo hình thức đăng ký và ghi danh để nhập học.

Chương trình đào tạo của Aptech Arena đào tạo từ nền tảng cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu, giúp khai sáng, phát huy tiềm năng, đam mê của người học để trở thành người có khả năng và năng lực tốt. Tầm quan trọng ở đây là cần có một tinh thần học tập tốt và môi trường đào tạo tốt.

Số lượng học viên 1 lớp dao động từ 10 – 20 học viên, Softech Aptech sẽ luôn theo sát từng học viên, giúp học viên phát triển khả năng và tư duy của mình.

Học viên được học theo giáo trình và tài liệu tham khảo bằng tiếng Anh của Aptech. Giáo trình được biên soạn công phu với sự tham gia của nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực multimedia lớn trên thế giới và được áp dụng ở tất cả các trung tâm Aptech Arena tại 15 quốc gia trên toàn thế giới. Giáo trình luôn được cập nhật những phần mềm mới nhất hiện nay (Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Indesign, HTML5, Javascript, Adobe Flash & Actionscript, Adobe Dreamweave, Adobe Premiere, Adobe After Effects, Adobe Audition, 3D Studio Max, Autodesk Maya). Ngoài ra học viên còn được hỗ trợ giáo trình bằng tiếng việt từ các giảng viên giảng dạy và kho tài liệu tại thư viên điện tử của Softech Arena.

Đội ngũ giảng viên của Softech Arena đều tốt nghiệp chuyên ngành từ bậc Đại học trở lên, có nghiệp vụ sư phạm, kinh nghiệm giảng dạy đều trên 5 năm và cùng một số giảng viên thỉnh giảng hiện đang là Giảng viên tại các trường Đại học hoặc đang giữ những chức vụ quan trọng tại các công ty phần mềm. Tất cả giáo viên khi tham gia giảng dạy chương trình Aptech Arena đều phải thi qua chứng chỉ Aptech Trainer ( chứng chỉ cho giáo viên Aptech) thì mới được đứng lớp để đảm bảo chất lượng giảng dạy đúng theo tiêu chuẩn quốc tế của Aptech Arena.

Các phòng học tại Softech Arena được thiết kế chuẩn theo mô hình giáo dục hiện đại. Phòng thực hành được trang bị máy tính, laptop với cấu hình mạnh kết nối Internet cáp quang tốc độ cao đáp ứng cao nhu cầu xử lý và kết xuất đồ họa với hiệu năng cao và rút ngắn thời gian.. Phòng thực hành ngoài việc phục vụ học tập và thực hành trong giờ học chính khóa còn phục vụ cho học viên thực hành ngoài giờ miễn phí. 100% các địa điểm trong trung tâm được phủ sóng wifi. Ngoài giáo trình ebook của Aptech thì trong thư viện online của trung tâm với hàng ngàn đầu sách ebook chuyên ngành phục vụ miễn phí cho học viên.

- Theo thống kê của báo Tuổi Trẻ, hiện nay Việt Nam ước đoán thiếu khoảng 17.000 chuyên gia MTĐPT. Vì vậy hiện nay bất cứ ai có khả năng, được đào tạo sẽ rất được trọng dụng. Trong cuốn sách 100 nghề đắt giá nhất thế kỷ XXI (NXB Macmilla) thì có tới 20 nghề nằm trong MTĐPT.

- Mỹ thuật đa phương tiện ngành mang tính sáng tạo, hàm lượng chất xám cao nên thu nhập trung bình thuộc mức cao. Năm 2006, thu nhập của người làm trong ngành này khoảng trên 5 triệu đồng/tháng (theo báo Bưu Điện Việt Nam). Và hiện tại mức này đã tăng gấp 2-3 lần và nhiều hơn thế nữa. Thu nhập của ngành này còn cao hơn nữa phụ thuộc vào uy tín, kinh nghiệm và đặc biệt là khả năng sáng tạo của chuyên gia.

- Trong lĩnh vực này, nếu bạn là người năng động, cầu tiến, có rất nhiều cơ hội để bạn thăng chức. Bắt đầu có thể chỉ là người thiết kế tự do hay trợ lý thiết kế, nhưng rồi trong quá trình tự hoàn thiện, bạn có thể trở thành quản lý dự án rồi giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo hay cao hơn nữa.

Bên cạnh chương trình học, định kỳ hàng tháng, hàng quý Softech Arena luôn tổ chức các hoạt động như:

 • Các buổi hội thảo chuyên đề, chương trình ngoại khóa ngoài trời như vẽ tranh, chụp ảnh, quay MV,
 • Các cuộc thi sáng tạo được phối hợp với các Sở, Thành đoàn thành phố cũng như giữa các Hệ thống đào tạo của Aptech Arena,
 • Các buổi tiếp xúc với các cựu học viên thành công nhằm chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, học viên được đi tham quan các công ty hoạt động về Multimedia trên địa bàn thành phố.
 • Đồng thời, học viên được tham gia các hoạt động về kỹ năng mềm, hoạt động tổ chức các giải đấu thể dục thể thao, hoạt động văn nghệ, dã ngoại vui chơi ngoài trời cùng nhiều hoạt động hữu ích liên quan....

- Hình thức thi:

  + Theo kiểu cuốn chiếu, học xong môn nào sẽ thi ngay môn đó.

  + Mỗi môn học có 2 phần thi: phần thi lý thuyết là thi trắc nghiệm online trên hệ thống portal của Aptech trong thời gian 40 phút và phần thi thực hành là thi trên máy tính trong thời gian 60 phút.

- Cách tính điểm:

 • Thang điểm từng môn học: 8/20
 • Thang điểm đồ án: 40/100
 • Xếp loại

Objective Exam Marks (Out of 100) = tổng điểm lý thuyết các môn trong kỳ/số môn/20*100

Practical Marks (Out of 100)             = tổng điểm thực hành các môn trong kỳ/số môn/20*100

Project Marks

Overall Weighted Final Marks            = Ob*0.5 + Pra*0.25 + Pro*0.25

Tổng kết 4 Sem sẽ bằng tổng điểm 4 kỳ/4

Grade

                     >= 40% but < 60% : PASS

                     >= 60% but < 75% : CREDIT

                     >= 75%: DISTINCTION

Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Softech Arena liên kết, hợp tác với các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và mỹ thuật đa phương tiện để cung cấp nguồn nhân lực nhằm hỗ trợ tốt nhất về việc làm cho học viên. Trong 6 tháng đầu nếu học viên chưa lựa chọn được vị trí phù hợp thì công ty cổ phần Softech sẽ giới thiệu cho các học viên đủ tiêu chuẩn vào làm việc tại Công ty cổ phần Softech.

Chi tiết: https://arena-danang.edu.vn/arena/tuyen-sinh/cam-ket-viec-lam

Chương trình đặc biệt dành riêng cho học viên chọn hình thức đóng học phí trọn gói.

- Đảm bảo chắc chắn nắm vững kiến thức

- Đảm bảo hoàn thành các môn học với số điểm cao

- Đảm bảo 100% có việc làm

Chi tiết: https://arena-danang.edu.vn/arena/tuyen-sinh/bao-hiem-hoc-tap

- Khóa học Mỹ thuật đa phương tiện quốc tế 2 năm (AMSP): học viên sẽ được học xuyên suốt 4 học kỳ tương ứng các chuyên đề: thiết kế đồ họa 2D, thiết kế website và các ứng dụng trực tuyến, làm phim & kỹ xảo video, thiết kế Game 3D & làm phim hoạt hình 3D. Bằng cấp quốc tế do tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp, được cam kết đảm bảo việc làm, được liên thông để tiếp tục nhận bằng cử nhân quốc tế.

https://arena-danang.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/my-thuat-da-phuong-tien-quoc-te

- Arena Express:  Khóa học theo module, theo từng học phần, phù hợp với quỹ thời gian hạn hẹp của sinh viên và người đi làm mong muốn được nâng cao chuyên ngành, học viên dễ dàng lựa chọn môn học hoặc học phần để học, chương trình được chia nhỏ từ khóa học 2 năm (AMSP), học viên được cam kết hỗ trợ cho đến khi có được việc làm.

Với lợi thế thời gian đào tạo ngắn và người học cũng dễ dàng lựa chọn khóa học và module học phù hợp với nhu cầu của mình. Mức học phí đặc biệt ưu đãi giảm từ 5-10%, chương trình áp dụng đến hết ngày 31/12/2019.

Chi tiết:

https://arena-danang.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/arenaexpress/arena-express-2d-design

https://arena-danang.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/arenaexpress/film/dan-dung-va-xu-ly-phim-anh

https://arena-danang.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/arenaexpress/arena-express-3d-design

https://arena-danang.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/nhiep-anh

 

Có 2 hình thức thanh toán học phí: nộp trực tiếp và chuyển khoản

- Nộp trực tiếp: Học viên nộp trực tiếp bằng tiền mặt hoặc giao dịch qua thẻ ngân hàng tại Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Softech Aptech số 38 Yên Bái, Đà Nẵng.

Chuyển khoản: Học viên chuyển khoản theo thông tin

            Tên đơn vị thụ hưởng: Công ty cổ phần Softech

            Địa chỉ: số 38 Yên Bái, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

            Số tài khoản: 10420408558015

            Tại: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – CN Đà Nẵng

            (Sau khi chuyển khoản xong học viên gọi điện/ nhắn tin để nhà trường kiểm tra lại)

Thủ tục đăng kí nhập học bao gồm:

- Phiếu đăng kí nhập học (Trung tâm sẽ phát cho học viên)

- Chứng minh nhân dân photo

- 1 ảnh thẻ 3x4 và học phí theo hình thức đóng mà học viên chọn.

 

 

Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Softech Aptech Arena

Tòa nhà VNPT số 38 Yên Bái, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3779779 – 02363 3810583

Email: tuyensinh@softech.edu.vn

Chi tiết: https://arena-danang.edu.vn/arena/lien-he

Bạn vẫn có thể theo học chương trình nếu chưa có máy tính ở nhà. Vì trong quá trình học tại trung tâm, học viên sẽ được thực hành trên máy tính nhờ phương pháp đào tạo tập trung thực hành. Ngoài ra, trong giờ hành chính học viên có thể đăng ký thực hành tại phòng Lab thông qua bộ phận giáo vụ để nâng cao kỹ năng.

Tuy nhiên, học viên vẫn nên trang bị máy tính riêng để chủ động trong việc học tập được tốt hơn.

Đúng vậy. Arena tin rằng không chỉ hướng sinh viên đến những công nghệ mới nhất của lĩnh vực Multimedia, mà còn trang bị một cái nhìn tiên quyết trước tương lai. Chúng tôi kiên định trong việc nắm bắt xu hướng phát triển của công nghệ. Quan hệ hợp tác giữa Arena Multimedia với Adobe, AutoDesk, và Macromedia cho phép chương trình nắm được các công nghệ mới nhất và cập nhật vào chương trình đào tạo.

Mỗi con người vốn đã có những khả năng tiềm ẩn. Nhưng quan trọng là cần một môi trường tốt để bộc lộ và phát huy những khả năng đó. Học sinh như hạt giống, trường học như mảnh đất ươm trồng. Hạt giống tốt gặp đúng mảnh đất sẽ phát triển và đơm hoa kết trái. Nếu gặp đúng môi trường, sẽ không ít người thành công. Slogan của Aptech là “Unleash your potential” có nghĩa là khai phá khả năng của bạn. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành để cùng bạn phát triển.

Không biết vẽ vẫn tham gia học được. Vì 95% thời gian học tập là sử dụng phần mềm thiết kế trên máy tính. Môn học đầu tiên trong chương trình cũng sẽ có vài buổi dạy về vẽ tay để học viên có thể làm quen với ngành học. Tư duy nghệ thuật và tính thẩm mỹ sẽ phát triển dần trong quá trình học tập và rèn luyện.

Mỹ thuật đa phương tiện là một lĩnh vực mang tính sáng tạo, là sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật, trong khi đó lập trình viên là một lĩnh vực thể hiện sự tư duy logic. Lập trình viên phải tuân theo các quy luật và tiến trình đã định sẵn, ngược lại với Mỹ thuật Đa phương tiện bạn sẽ được tự do trong khả năng sáng tạo của mình.